Tổng cục Thuế có tân Phó Tổng cục trưởng

PV

Ngày 4/8, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế. Đồng thời, tiếp tục giao ông Mai Sơn phụ trách Cục Thuế Hà Nội cho đến khi kiện toàn chức danh Cục trưởng mới.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn chúc mừng tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn. Ảnh Trung Kiên.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn chúc mừng tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn. Ảnh Trung Kiên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn chúc mừng Tổng cục Thuế đã kiện toàn được Ban Lãnh đạo để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, chúc mừng đồng chí Mai Sơn đã được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính tín nhiệm bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Thứ trưởng Cao Anh Tuấn đánh giá, đồng chí Mai Sơn đã có quá trình công tác 30 năm trong ngành Tài chính, đảm nhận qua nhiều vị trí công tác và cương vị lãnh đạo khác nhau (trong đó có hơn 4 năm giữ chức vụ cục trưởng Cục Thuế Hà Nội). Trong quá trình công tác, đồng chí Mai Sơn luôn thể hiện được năng lực quản lý, trách nhiệm trong công việc; là cán bộ được đào tạo cơ bản, có năng lực, trình độ chuyên môn sâu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tân Phó Tổng cục trưởng cũng có kinh nghiệm, có khả năng tập hợp quần chúng, có mối quan hệ phối hợp công tác tốt với các đơn vị trong và ngoài ngành tài chính. Với trình độ, kinh nghiệm và năng lực quản lý, chỉ đạo điều hành đã có, tin tưởng rằng đồng chí Mai Sơn sẽ cùng tập thể Ban Lãnh đạo Tổng cục Thuế điều hành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn TP. Hà Nội.

Thứ trưởng Cao Anh Tuấn cũng bày tỏ mong muốn Thành ủy, UBND TP. Hà Nội tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đồng chí Mai Sơn hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời sớm kiện toàn chức danh Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội trong thời gian tới. 

Phát biểu tại buổi lễ, tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, TP. Hà Nội đã dành sự tin tưởng và bổ nhiệm vào vị trí công tác mới.

"Đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách rất lớn cần nỗ lực để hoàn thành các nhiệm vụ được giao", Tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế chia sẻ.

Tân Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn khẳng định, sẽ nhanh chóng bắt tay vào công việc mới; đoàn kết, thống nhất với tập thể Lãnh đạo Tổng cục Thuế để triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp quản lý thuế và thu ngân sách. Qua đó, thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà ngành Thuế được giao.