Tổng cục Thuế không tổ chức mít tinh, không đón tiếp khách dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống

Việt Dũng

Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương thông báo không tổ chức mít tinh kỷ niệm; không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến chúc mừng; đồng thời đề nghị các cơ quan, tổ chức không gửi hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan thuế dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống ngành Thuế Việt Nam (10/9/1945-10/9/2022).

77 năm xây dựng và phát triển ngành Thuế Việt Nam.
77 năm xây dựng và phát triển ngành Thuế Việt Nam.

Công văn số 3228/TCT-VP nêu rõ: "Tổng cục Thuế trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tổng cục Thuế trân trọng cảm ơn sự phối hợp của các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, cấp ủy chính quyền và nhân dân các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí trong thời gian vừa qua đã giúp đỡ, tạo điều kiện để toàn ngành Thuế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tổng cục Thuế bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và phối hợp công tác của các cơ quan, tổ chức trong thời gian tới".

Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống ngành Thuế Việt Nam, Tổng cục Thuế đã ban hành Thông báo số 398/TB-TCT yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Cục Thuế các địa phương quán triệt thực hiện một số nội dung trọng tâm.

Cụ thể, căn cứ quy định tại Nghị định số 111/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương, Tổng cục Thuế đề nghị các Cục, Vụ, đơn vị và Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương không tổ chức mít tinh kỷ niệm, không tổ chức đón tiếp và nhận hoa của các đoàn đến chúc mừng tại trụ sở cơ quan thuế. Đồng thời, thông báo cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn biết và phối hợp thực hiện.  

Tổng cục Thuế cũng đề nghị Cục Thuế các tỉnh, thành phố chủ động tổ chức thực hiện khen thưởng, tôn vinh người nộp thuế có thành tích tốt, tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.

Song song với đó, đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò của ngành Thuế và những kết quả nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác thuế trong 77 năm xây dựng và phát triển của ngành Thuế Việt Nam đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.