Tổng kết 10 năm xây dựng thành công kênh phân phối Bancassurance

Thụy Miên

Vừa qua, tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm ABIC và Agribank phối hợp xây dựng thành công kênh phân phối Bancassurance và tổng kết chương trình thi đua “Abic cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới – 2018”.

Lễ trao giải chương trình thi đua ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới 2018
Lễ trao giải chương trình thi đua ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới 2018

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Việt Đông, Chủ tịch HĐQT ABIC cho biết: “Năm 2018 là dấu mốc thời gian có ý nghĩa đặc biệt với ABIC, đánh dấu 10 năm ABIC phối hợp với hệ thống Agribank xây dựng thành công kênh phân phối Bancassurance.

Sự hiện hữu từ hình ảnh và văn hóa của Agribank trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của ABIC, của kênh phân phối cho thấy sự gắn kết giữa ABIC và Agribank, mang lại sự thành công trong hoạt động của ABIC, đưa ABIC trở thành doanh nghiệp bảo hiểm có mô hình Bancassurance thành công nhất trên thị trường bảo hiểm và ở đó Agribank đã luôn đồng hành, ủng hộ ABIC mọi lúc, mọi nơi”.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019, ABIC đã hoàn thành 80,7% kế hoạch của cả năm, tăng trưởng 22,6% so với cùng kỳ năm 2018 (mức tăng trưởng này cao hơn rất nhiều so với tăng trưởng chung 11% của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Viêt Nam).

Đặc biệt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm tăng 87,1% so với cùng kỳ năm 2018, hoàn thành 125,9% kế hoạch năm. ABIC luôn được xếp nhóm 1A qua các chỉ tiêu giám sát theo quy định tại Thông tư 195 của Bộ Tài chính và tiếp tục giữ vững vị thế trong Top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ về quy mô doanh thu và top đầu tính theo hiệu quả hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hải Long, Phó Tổng Giám đốc Agribank đánh giá cao những kết quả của ABIC trong chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển kênh phân phối Bancassurance, đồng thời khẳng định lợi ích nhiều mặt của sản phẩm này đối với mối quan hệ tương sinh giữa Ngân hàng - Bảo hiểm - Khách hàng, qua đó, góp phần giữ vững và phát huy vị thế, vai trò chủ lực, chủ đạo trên thị trường Tài chính - Tiền tệ tại khu vực nông nghiệp - nông thôn của Agribank. Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao sự đóng góp vô cùng to lớn của gần 40.000 cán bộ nhân viên và đại lý viên thuộc hệ thống Agribank đối với những thành công và kết quả đạt được như ngày hôm nay của kênh phân phối Banccasurance. 

Ông Đinh Việt Đông khẳng định, trong thời gian tới, Abic sẽ không ngừng tự hoàn thiện để mang lại cho khách hàng, đối tác những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm với chất lượng tốt hơn. Trên cơ sở kết quả đạt được từ những chương trình thi đua năm 2018, năm 2019, Abic đã tiếp tục phát động chương trình thi đua dành cho các Tổng đại lý của Agribank "Abic cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2019".

Tại Hội nghị Abic đã tổ chức vinh danh và trao tặng những phần thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc của phong trào thi đua ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới – 2018”.