Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho nguyên Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam

Gia Hân

Chiều 23/3/2023, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã có cuộc tiếp xã giao và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho ông Akira Shimizu - Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại cuộc tiếp. Ảnh: Gia Hân
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu tại cuộc tiếp. Ảnh: Gia Hân

Tham dự cuộc tiếp, về phía Bộ Tài chính còn có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính. Về phía JICA có ông Sugano Yuichi – Tân Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam.

Mở đầu cuộc tiếp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính gửi lời cảm ơn ông Akira Shimizu - Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam vì những đóng góp của ông đối với đất nước Việt Nam cũng như Bộ Tài chính trong suốt quá trình công tác trên cương vị này.

“Trong nhiệm kỳ 3 năm công tác, ông Akira Shimizu luôn tích cực thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và Bộ Tài chính Việt Nam với Bộ Tài chính Nhật Bản nói riêng. Qua đó đã đạt được các kết quả rất khả quan, ký kết được nhiều hiệp định có giá trị cao... Điều này chúng tôi vô cùng trân trọng và đánh giá cao", Bộ trưởng Hồ Đức Phớc bày tỏ.

Ông Akira Shimizu bày tỏ vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam”. Ảnh: Gia Hân
Ông Akira Shimizu bày tỏ vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam”. Ảnh: Gia Hân

Đồng thời, tại cuộc tiếp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cũng đề nghị ông Sugano Yuichi – Tân Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì, phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa Bộ Tài chính Việt Nam và JICA, rộng hơn nữa là giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Akira Shimizu cho rằng, trong năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh COVID-19 nhưng Việt Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng ấn tượng - mức tăng cao nhất kể từ năm 2011; thị trường tài chính của Việt Nam ngày càng phát triển, ổn định. Điều này cho thấy nỗ lực lãnh đạo rất lớn của Chính phủ Việt Nam, trong đó có những chính sách rất hiệu quả của Bộ Tài chính. 

Thời gian tới, ông Akira Shimizu mong muốn tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác với Chính phủ, Bộ Tài chính Việt Nam. "Trong bối cảnh phát triển mới, các dự án ODA kết hợp cùng những hộ trợ kỹ thuật từ phía chúng tôi sẽ có khả năng đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Việt Nam", ông Akira Shimizu tin tưởng.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao Kỷ niệm chương cho ông Akira Shimizu. Ảnh: Gia Hân
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trao Kỷ niệm chương cho ông Akira Shimizu. Ảnh: Gia Hân

Trong khuôn khổ cuộc tiếp, nhằm thể hiện sự trân trọng và ghi nhận của Bộ Tài chính đối với những đóng góp của cá nhân ông Akira Shimizu cũng như JICA cho sự phát triển của ngành Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho ông Akira Shimizu.

Phát biểu cảm ơn Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, ông Akira Shimizu chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam”. Đây là món quà rất cao quý đối với cá nhân tôi. Tôi sẽ không thể có được những thành quả công tác trong suốt thời gian qua nếu không có sự hỗ trợ, cộng tác tích cực từ phía Bộ Tài chính Việt Nam, nhất là cá nhân ngài Bộ trưởng. Tôi hy vọng rằng, phía Bộ Tài chính Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, cộng tác với ông Sugano Yuichi – người kế nhiệm tôi trong thời gian tới.”