Vàng thế giới tăng vọt

PV.

Sáng nay (3/11), giá vàng thế giới vọt lên 1.307,76 USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu cho biết, giá vàng vọt lên mức cao nhất một tháng trước diễn biến gay gấn của cuộc bầu cử Mỹ, Fed chưa tăng lãi suất ngay, cả chứng khoán và đồng đôla đều đi xuống.

Hôm qua, trong phiên Mỹ, có lúc giá vàng giao ngay vọt lên 1.307,76 USD, mức cao nhất của kim loại quý này trong vòng gần một tháng qua.

Các hợp đồng vàng giao tháng 12 cũng tăng 1,6% khi đóng cửa ở 1.308,2 USD mỗi ounce. Quy đổi sang tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế khoảng gần 35 triệu đồng.

Nhiều chuyên gia dự đoán nếu bà Hillary Clinton thắng cử, giá vàng cũng sẽ tăng nhưng nhẹ. Ngược lại, có chuyên gia nhận định giá sẽ lên 1.850 USD nếu ông Trump thành chủ Nhà Trắng.

Cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa kết thúc. Sau cuộc họp này, Fed đưa ra dấu hiệu cho thấy họ sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 khi nền kinh tế đạt mục tiêu lạm phát và ổn định hơn. So với tháng 9, số quan chức của Fed ủng hộ việc tăng lãi suất ngay giảm từ 3 xuống còn 2 người. Đây cũng là lý do khiến giá vàng khó bay cao sau khi đã vượt ngưỡng 1.300 USD và đi xuống vào cuối phiên.