Viện Đào tạo Quốc tế khai giảng Chương trình liên kết đào tạo DDP


Sáng 9/11/2022, Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 Chương trình đào tạo DDP. Đây là chương trình đào tạo bậc đại học, hệ chính quy, học tập trung 4 năm của Học viện Tài chính liên kết với Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cùng đào tạo theo hình thức mỗi bên cấp một bằng cử nhân.

Khẳng định chất lượng đào tạo chính là thương hiệu của một trường đại học, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập khu vực như hiện nay, trong những năm qua, Học viện Tài chính đã chủ động hội nhập liên kết với các trường học lớn của nước ngoài để phát triển năng lực; cải tiến và kiểm soát các chương trình đào tạo.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, Chương trình liên kết đào tạo (LKĐT) mỗi bên cấp một bằng Cử nhân DDP là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển và nâng tầm uy tín của Học viện Tài chính.

Việc thiết kế và vận hành Chương trình LKĐT cùng công nhận bằng cấp đáp ứng một cách rộng rãi các nguyện vọng, nhu cầu của rất nhiều sinh viên Việt Nam, nhất là những sinh viên vừa mong muốn có được tấm bằng danh giá của Việt Nam, vừa mong muốn có được tấm bằng danh giá của nước ngoài và vừa muốn được học tập và trải nghiệm trong một môi trường chuẩn quốc tế.

Ông Raj Dass - Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á, trường Đại học Greenwich phát biểu tại Lễ Khai giảng.
Ông Raj Dass - Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á, trường Đại học Greenwich phát biểu tại Lễ Khai giảng.

“Sức lực, trí tuệ và thời gian các em sẽ phải bỏ ra gấp đôi, gấp ba người khác thì mới có thể gặt hái được thành công, nhưng như vậy, khi tốt nghiệp, các em sẽ lại dễ dàng tìm được việc làm như ý ngay, đúng chuyên ngành được đào tạo và có mức thu nhập cao như các em mong muốn. Tôi tin tưởng rằng với trình độ đầu vào của các em cộng với sự nỗ lực của cả thầy và trò của Học viện Tài chính nói chung, Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng trong 4 năm tới các em hoàn toàn có thể thành công, thành đạt và phát triển.” - NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính chia sẻ tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, ông Raj Dass - Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á, trường Đại học Greenwich cho hay, Lễ Khai giảng năm học mới chương trình Cử nhân và Thạc sĩ tại Đại học Greenwich mang đến sự khởi đầu nhiều thách thức và những cơ hội mới. Trong suốt quá trình học tập, các sinh viên sẽ tiếp tục phát triển không ngừng trên nền tảng được Học viện Tài chính và Đại học Greenwich xây dựng. 

“Tấm bằng của các em sẽ là cuốn hộ chiếu cho một tương lai rộng mở. Vì thế, hãy học tập chăm chỉ, sáng tạo, tìm kiếm cơ hội, thích nghi và chắc chắn rằng các em sẽ thành công. Hãy tự tin rằng các em có đủ kỹ năng để vượt qua những thử thách mà bản thân phải đối mặt. Khi các em bước vào giảng đường đại học và hướng tới tương lai của mình, hãy nhiệt huyết, tự hào và trên hết là đặt mục tiêu, quyết tâm cao.” – Ông Raj Dass - Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á, trường Đại học Greenwich bày tỏ.

Bà Trịnh Thanh Huyền - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, Học viện Tài chính phát biểu tại buổi Lễ.
Bà Trịnh Thanh Huyền - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, Học viện Tài chính phát biểu tại buổi Lễ.

Gửi lời chức mừng tới 103 tân sinh viên khóa 7 đã trúng tuyển vào Chương trình DDP, bà Trịnh Thanh Huyền - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) cho biết, trong năm học tới, Viện tiếp tục tổ chức và đẩy mạnh hợp tác với các Sở Giao dịch chứng khoán, công ty chứng khoán, khối ngân hàng, doanh nghiệp… đưa sinh viên đi thực tế, thực tập, tổ chức các hội thảo chuyên đề, hội thảo bồi dưỡng kỹ năng. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với IDP Việt Nam để tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng, thi thử IELTS và thi IELTS quốc tế theo lộ trình kế hoạch trong năm học 2022-2023; Khuyến khích phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, chú trọng công tác xây dựng, phát triển Đảng, kết nạp Đảng cho sinh viên...

“Viện Đào tạo Quốc tế quyết tâm duy trì các kênh tuyển sinh và phát triển các kênh tuyển sinh mới để ngày càng thu hút được sự quan tâm của các trường THPT. Phấn đấu tăng tỷ lệ sinh viên xếp loại từ Khá đến Xuất sắc tăng thêm 10-15%, giảm tỷ lệ sinh viên xếp lại Trung bình và dưới Trung bình, phấn đấu không có sinh viên nào xếp loại Không đạt trong năm học này” – Bà Trịnh Thanh Huyền chia sẻ.

Đại diện Tân sinh viên khóa 7 phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2022-2023.
Đại diện Tân sinh viên khóa 7 phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2022-2023.

Đại diện cho 103 tân sinh viên khóa 7 của Viện Đào tạo Quốc tế, bạn Lương Thùy Dương – Sinh viên lớp DDP0701 Chương trình DDP chia sẻ tại buổi Lễ: “Sinh viên khóa 7 chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để mỗi sinh viên sẽ trở thành những bông hoa tô điểm đóng góp vào sự phát triển của Viện Đào tạo Quốc tế và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính. Cùng với thế hệ đi trước, không ngừng nỗ lực tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp để sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế - Học viện Tài chính sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử nhà trường.”

Tại buổi Lễ, Viện Đào tạo Quốc tế cũng trao tặng khen thưởng cho sinh viên DDP xuất sắc năm học 2021-2022.

Tổng số sinh viên DDP hiện tại khoảng 776 sinh viên, trong đó có khoảng 500 sinh viên đang theo học, còn lại đã tốt nghiệp và hiện đang làm việc tại Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Tổng cục Thuế, các chi cục thuế các tỉnh hay tại các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, các ngân hàng, các tập đoàn, doanh nghiệp hay tiếp tục học tập ở bậc học cao hơn.

Gia Hân