Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tuần lễ hỗ trợ quyết toán thuế TNCN

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Từ ngày 14/3 đến hết ngày 20/3, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức “Tuần lễ hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2015”. Trong thời gian này, mọi yêu cầu, vướng mắc của người nộp thuế sẽ được cán bộ, công chức thuế hỗ trợ tối đa.

Người nộp thuế sẽ được Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ tối đa khi làm thủ tục quyết toán thuế TNCN. Ảnh: NM.
Người nộp thuế sẽ được Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ tối đa khi làm thủ tục quyết toán thuế TNCN. Ảnh: NM.

Mục đích của việc tổ chức “Tuần lễ hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN)” là nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực thi chính sách thuế một cách thuận lợi, những vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính thuế sẽ được tháo gỡ, hỗ trợ tối đa.

Bà Hoàng Ngọc Phi - Phó trưởng Phòng Tuyên truyền Hỗ trợ (Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, ngoài việc hỗ trợ người nộp thuế thực hiện các thủ tục, cục thuế cũng ghi nhận những phản ánh về khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế khi thực hiện quyết toán thuế TNCN.

“Thông qua hoạt động tư vấn, hỗ trợ này, chúng tôi hy vọng rằng sẽ góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính thuế, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền - hỗ trợ người nộp thuế nhằm thắt chặt mối quan hệ tin cậy, tạo niềm tin cho người nộp thuế đối với cơ quan thuế”, bà Phi chia sẻ.

Cũng theo đại diện Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để công tác hỗ trợ có hiệu quả, cục thuế sẽ có nhiều hình thức hỗ trợ người nộp thuế, như: Hướng dẫn trực tiếp tại cơ quan thuế, qua điện thoại, bằng văn bản, đăng tải trên trang thông tin điện tử của cục thuế; tuyên truyền qua đài phát thanh của địa phương.

“Từ ngày 15/3 đến ngày 20/3/2016, cục thuế triển khai bố trí địa điểm, bàn ghế, máy tính, nhân sự trực tiếp hướng dẫn, giải đáp vướng mắc về chính sách thuế TNCN và nội dung quyết toán thuế, thủ tục, hồ sơ quyết toán thuế; hỗ trợ lập tờ khai, gửi hồ sơ quyết toán thuế”, bà Phi cho hay.

Ngoài ra, cục thuế cũng sẵn sàng cử cán bộ trực tiếp đến các doanh nghiệp (với doanh nghiệp có số lượng lớn cá nhân uỷ quyền quyết toán hoặc trực tiếp quyết toán thuế) để hỗ trợ về chính sách, hướng dẫn thủ tục uỷ quyền hoặc kê khai và tổ chức tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế khi có yêu cầu.

Khi người nộp thuế trực tiếp đến cục thuế làm thủ tục quyết toán thuế TNCN sẽ được phát miễn phí các mẫu biểu, hồ sơ khai quyết toán thuế theo quy định./.