Bảo hiểm Bảo Việt bồi thường trên 890 triệu đồng cho thuyền viên tử nạn

PV.

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) vừa giải quyết chi trả bồi thường bảo hiểm cho thuyền viên Nguyễn Đình Hùng của tàu Annies Gas 09 bị tử nạn.

Thuyền viên Nguyễn Đình Hùng sinh năm 1970 làm việc trên tàu Annies Gas 09 thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại Quỳnh Anh, đã được Công ty này mua bảo hiểm tai nạn thuyền viên tại Bảo hiểm Bảo Việt với mức trách nhiệm bảo hiểm tối đa là 40.000 đôla Mỹ trong thời hạn bảo hiểm từ 30/7/2014 đến 29/7/2015.

Tàu Annies Gas 09 trong hành trình đang ở Singapore, thì ngày 07/10/2014, anh Hùng được thông báo mất tích. Theo xác nhận của cảnh sát Singapore, vào ngày 15/10/2014, một thi thể đang trong quá trình phân hủy trôi dạt khu vực đảo Jurong của nước ngày chính là của anh Hùng.

Theo bổ sung kết luận điều tra của cảnh sát Singapore ngày 14/01/2016 vừa qua đã xác nhận anh Nguyễn Đình Hùng tử vong do tai nạn.

Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm cho nạn nhân Nguyễn Đình Hùng đã được hoàn tất đầy đủ bởi chủ tàu/đơn vị quản lý thuyền viên, kết luận điều tra của cảnh sát Singapore; trên cơ sở thỏa thuận về người thừa kế nhận quyền lợi bảo hiểm đối với trường hợp của nạn nhân Hùng, Bảo hiểm Bảo Việt đã hoàn tất thực hiện chi trả bồi thường bảo hiểm cho gia đình nạn nhân Hùng ngay trước dịp nghỉ Tết nguyên đán Bính Thân 2016 với số tiền là 40.000 USD (tương đương trên 890 triệu đồng).

Năm 2015, Bảo hiểm Bảo Việt đã chi trả bồi thường riêng nghiệp vụ bảo hiểm con người với tổng số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Bảo hiểm Bảo Việt hiện là doanh nghiệp bảo hiểm số 1 trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm cá nhân và hộ gia đình. Với ưu thế vượt trội hệ thống mạng lưới ở tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; sản phẩm, dịch vụ trước và sau bán hàng có tính cạnh tranh cao, các sản phẩm bảo hiểm của Bảo hiểm Bảo Việt đã đáp ứng nhu cầu và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm Bảo Việt cam kết mang lại cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm tốt nhất, chất lượng dịch vụ ngày một hoàn hảo và quan trọng nhất là đem lại một cuộc sống tốt đẹp, an tâm cho mọi tầng lớp dân cư.