Bất động sản lại vào mùa tặng nhà, tặng xe...

Theo Gia Huy/Báo Đầu tư Bất động sản

Đến hẹn lại lên, khi thị trường bước vào những tháng cuối năm, nhiều dự án đồng loạt ra hàng, tạo ra sự cạnh tranh lớn. Để thu hút khách hàng, chiêu khuyến mãi tặng nhà, tặng xe lại được các chủ đầu tư sử dụng.

Những chương trình khuyến mãi giúp doanh nghiệp dễ bán hàng hơn. Nguồn: Internet
Những chương trình khuyến mãi giúp doanh nghiệp dễ bán hàng hơn. Nguồn: Internet

Mua nhà được tặng biệt thự, xe hơi…

Tập đoàn Đại Phúc vừa đưa ra chương trình chăm sóc khách hàng khi mua nhà tại Dự án Van Phuc City trong những tháng cuối năm này với phần thưởng bốc thăm là chiếc xe ô tô Range Rover mới trị giá 3 tỷ đồng, cùng 2 xe SH ABS và 10 điện thoại di động iPhone. Sản phẩm mà doanh nghiệp này đưa ra bán đợt này không quá 100 căn nhà phố.

Đây không phải lần đầu tiên doanh nghiệp này đưa ra chương trình mua nhà được tặng ô tô, bởi trước đó, năm 2017, Đại Phúc cũng đã tặng siêu xe cho khách hàng mua căn hộ tại dự án của mình.

Tương tự, Công ty cổ phần Bất động sản Cát Tường Group cũng vừa phát đi thông báo về buổi tri ân khách hàng đã mua sản phẩm của Công ty trong thời gian qua và giới thiệu thêm dự án bán trong thời gian tới.

Theo thông báo, buổi tri ân dành cho hơn 4.000 khách hàng, với phần thưởng là căn nhà phố thương mại trị giá khoảng 2 tỷ đồng tại dự án của Cát Tương Group. Bên cạnh tặng nhà, doanh nghiệp này cũng tặng xe máy, tủ lạnh cho khách hàng may mắn…

Với Hưng Thịnh Corp, tại dự án chung cư ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh đang mở bán, doanh nghiệp này vẫn áp dụng cách khuyến mãi truyền thống, đó là đưa gia đình khách hàng mua căn hộ đi du lịch nước ngoài. Đây cũng là cách tri ân và hậu mãi khách hàng mà rất nhiều doanh nghiệp đang làm.

Còn Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Group, tại dự án nhà phố ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An đang mở bán, doanh nghiệp này cũng đưa ra chương trình khuyến mãi truyền thống là tặng sổ tiết kiệm 50 triệu đồng hoặc tặng vàng cho khách hàng mua nhà của dự án.

Lý do đưa ra chương trình khuyến mãi kém hấp dẫn, giá trị nhỏ được lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, vì sản phẩm bán có giá trị thấp. Sổ tiết kiệm mà doanh nghiệp này đưa ra chủ yếu để khách hàng có kinh phí hoàn thiện hoặc mua nội thất căn nhà.

Hoặc mới đây, để bán hàng trong tháng Ngâu, đã có doanh nghiệp đưa ra chính sách bốc thăm may mắn xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu đồng, xe máy SH…, cùng miễn phí 10 năm phí dịch vụ, trị giá hàng trăm triệu đồng cho toàn bộ khách hàng mua nhà trong tháng Ngâu.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, hiện nay, ngoài những chương trình khuyến mãi bằng hiện vật, nhiều chủ đầu tư còn tặng sổ tiết kiệm lên đến vài trăm triệu đồng, hay chiết khấu trực tiếp trên giá bán cho khách hàng.

Cụ thể, tại nhiều dự án nếu khách hàng thanh toán đến 95% giá trị căn hộ được chiết khấu lên đến 9%, tương đương 200 - 300 triệu đồng trên mỗi căn hộ. Nếu khách hàng không vay ngân hàng tiếp tục được chiết khấu 3% giá trị căn hộ…

Đòn bẩy cho thị trường sôi động

Đánh giá về việc các doanh nghiệp bất động sản chạy đua khuyến mãi tại thời điểm hiện tại, các chuyên gia cho rằng, đây là quy luật tất yếu của thị trường. Bởi trong mùa mua nhà cuối năm, thường có nhiều dự án được tung ra cùng lúc, khiến sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

Đặc biệt, thời điểm này, lượng hàng tồn kho trên thị trường còn rất nhiều, để giải quyết lượng hàng tồn kho, buộc các doanh nghiệp phải tìm cách đẩy hàng tồn đi bằng cách đưa ra các chương trình khuyến mãi khủng, để huy động tiền thực hiện dự án mới.

"Nếu như 6 tháng đầu năm, số lượng dự án chung cư mới trên thị trường TP. Hồ Chí Minh chỉ đếm trên đầu ngón tay, thì bước sang quý III, thị trường đã đón lượng nguồn cung mới lên đến cả chục dự án từ nhiều chủ đầu tư.

Biết được điều này, các chủ đầu tư tung ra chính sách khuyến mãi lớn để sớm chốt khách hàng. Đây được cho là cuộc đua hút khách hàng của dân kinh doanh địa ốc", ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho biết.

Cùng quan điểm với ông Lâm, giới nghiên cứu thị trường bất động sản cũng cho biết, khách hàng mua nhà vào thời điểm này sẽ hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư.

Đặc biệt, tâm lý khách hàng tại Việt Nam là vẫn muốn khi mua sản phẩm sẽ nhận được một phần quà, vì đó là may mắn. Nắm bắt tâm lý này, nhiều chủ đầu tư và sàn giao dịch cũng có những chính sách đặc biệt để hút khách hàng “xuống tiền” mua nhà ngay.

Trong đó, ngay cả những sàn môi giới cũng chấp nhận “cắt máu hoa hồng” để mua vàng tặng khách hàng khi ký hợp đồng mua bán với mình để chạy đua doanh số bán hàng.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Bất động sản Thăng Long cho rằng, bản chất của các chương trình khuyến mãi này là tốt cho thị trường, làm thị trường sôi động hơn và hút khách hàng trong việc mua hàng, doanh nghiệp thì tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn.

“Kinh phí để doanh nghiệp bỏ ra cho các chương trình khuyến mãi là khá lớn và dù nó được tính vào giá nhà, hay chủ đầu tư giảm lợi nhuận, thì nó cũng giúp khách hàng hứng thú hơn trong việc mua nhà, còn chủ đầu tư đẩy nhanh công tác bán hàng.

Ở những chương trình khuyến mãi này, hiện chủ đầu không còn dùng chiêu khuyến mãi trúng thưởng, mà người trúng thưởng là người nhà của doanh nghiệp như trước nữa, bởi khách hàng sẽ kiểm chứng với những giải thưởng này”, ông Dũng nói.