BIC khởi động dự án tư vấn chuyển đổi số

Mạnh Hải

Ngày 31/03/2021, tại Hà Nội, Tổng Công ty bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Lễ khởi động dự án tư vấn chuyển đổi số để đưa dự án này vào triển khai chính thức nhằm mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

BIC và PwC khởi động dự án tư vấn chuyển đổi số.
BIC và PwC khởi động dự án tư vấn chuyển đổi số.

Tham dự buổi lễ, về phía BIC có ông Trần Hoài An - Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BIC cùng các thành viên Ban Điều hành và cán bộ chủ chốt tại trụ sở chính. Về phía PwC có ông Võ Tấn Long - Phó Tổng Giám đốc PwC Việt Nam và các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm, công nghệ thông tin của PwC.

Chia sẻ tại buổi lễ, Tổng Giám đốc BIC Trần Hoài An cho biết, công nghệ là một trong những yếu tố then chốt trong chiến lược phát triển dài hạn của BIC. Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, cũng như tại Việt Nam, chuyển đổi số đang trở thành một đòi hỏi cấp bách, sống còn với BIC để tồn tại, phát triển, nâng cao sức cạnh tranh và tạo động lực bứt phá.

Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới trong thời gian qua cũng góp phần đẩy nhanh việc tiếp cận công nghệ của khách hàng, đặt ra yêu cầu cho các doanh nghiệp nói chung và BIC nói riêng phải đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số.

BIC mong muốn thông qua chuyển đổi số là thay đổi, cải tiến toàn diện các mặt hoạt động, không chỉ là hệ thống công nghệ thông tin mà còn là sản phẩm, cách thức kinh doanh, bán hàng, bồi thường… nhằm mang đến cho khách hàng ngày càng nhiều các giá trị thiết thực.

Theo ông Võ Tấn Long - Phó Tổng Giám đốc PwC Việt Nam, trên thế giới và tại châu Á - Thái Bình Dương, ngành Bảo hiểm đang chứng kiến cuộc cách mạng chuyển đổi mới, đó là thời đại số được hỗ trợ bởi các chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm, InsurTechs và các công nghệ mới nổi.

Những công ty mới và mối liên kết trong hệ sinh thái bảo hiểm phi nhân thọ đang tạo ra cơ hội, để mở rộng các sản phẩm dịch vụ mà công ty bảo hiểm cung cấp. Tại Việt Nam, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đang chứng kiến sự cạnh tranh cao với nhiều công ty bảo hiểm có mặt trên thị trường. Việc triển khai chuyển đổi số sẽ là một yếu tố quan trọng giúp BIC tạo ra những lợi thế trong cuộc cạnh tranh này.

Ông Long cho rằng, để chuyển đổi số thành công, BIC cần kết hợp thống nhất giữa năng lực kinh doanh, trải nghiệm và công nghệ đối với khách hàng và cán bộ nhân viên. Việc chuyển đổi số không chỉ dừng lại ở những trải nghiệm công nghệ hiện đại mà còn nằm ở sự hài lòng, cảm nhận về những giá trị mà BIC mang lại.

Với sự đồng lòng, thống nhất của lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của cả hai bên, BIC và PwC đều tin tưởng vào sự thành công của dự án tư vấn chuyển đổi số. Dự án này dự kiến hoàn thành vào quý III/2021.

Trước đó, ngày 15/3/2021, BIC đã lựa chọn và ký hợp đồng với PwC, một trong những tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới, để hợp tác thực hiện dự án tư vấn chuyển đổi số nhằm đem lại hiệu quả cao và những giá trị tốt nhất cho khách hàng.