VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
 Cục Thuế Đắk Lắk: Nhiều hỗ trợ thiết thực cho người nộp thuế

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk trả lời những vướng mắc của người nộp thuế tại hội nghị đối thoại.

Cục Thuế Đắk Lắk: Nhiều hỗ trợ thiết thực cho người nộp thuế

Ông Bùi Văn Chuẩn - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong năm qua, Cục Thuế đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, tổ chức tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế; tặng phần mềm kế toán miễn phi cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Những hỗ trợ này là thiết thực, bổ ích đối với người nộp thuế.

Góc nhìn đa chiều của chuyên gia về sửa đổi 5 Luật Thuế

Cơ hội sở hữu nhà ở cho người thu nhập thấp

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn tín dụng

Mở rộng ưu đãi thuế: Cân nhắc tính hợp lý và hiệu quả

Cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất?

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh: Hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ thuế ngày càng thực chất

Tác động của thuế và bảo hiểm xã hội đến tăng trưởng kinh tế

Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế theo cấp độ tuân thủ

Báo cáo của Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cho thấy, trong năm 2017, Cục Thuế đã tiến hành hỗ trợ, giải đáp vướng mắc qua điện thoại cho hơn 2.000 lượt; ban hành hơn 1.800 văn bản hỗ trợ chính sách thuế cho doanh nghiệp mới thành lập, văn bản hỗ trợ chính sách thuế cho các cơ sở giáo dục công lập khi chuyển sang cơ chế giá...

“Chúng tôi cũng đã tổ chức 38 lớp tập huấn hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2016 cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tập huấn cho doanh nghiệp mới thành lập, tập huấn chính sách thuế cho các cơ sở giáo dục công lập khi chuyển sang cơ chế giá...; những lớp tập huấn này đã thu hút hơn 3.800 lượt người tham dự”, ông Chuẩn thông tin.

Cũng theo ông Chuẩn, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức “Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế” và 10 cuộc hội nghị đối thoại doanh nghiệp với khoảng hơn 1.700 lượt người tham dự. Trong đó, Văn phòng Cục Thuế tổ chức 2 cuộc hội nghị đối thoại, thu hút 900 lượt người tham dự.

Thực hiện chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp mới thành lập, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản hướng dẫn chung về chính sách thuế, các thủ tục hành chính thuế… để cấp phát cho các doanh nghiệp và đăng tải trên trang thông tin điện tử Cục Thuế; khảo sát nhu cầu hỗ trợ về thuế của người nộp thuế, tổ chức tập huấn về chính sách thuế và phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp...

“Chúng tôi đã phối hợp với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Tín Việt tại Đắk Lắk, Công ty CP Misa hỗ trợ miễn phí, giảm phí phần mềm kế toán cho doanh nghiệp. Tính đến 27/12, Cục Thuế đã phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ miễn phí và giảm phí cho các doanh nghiệp với số tiền 465 triệu đồng”, ông Chuẩn nói.

Để khuyến khích người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, Cục Thuế đã tổ chức thành công Hội nghị tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2016. “Chúng tôi đã tổ chức hội nghị, đã khen thưởng cho hơn 300 tổ chức, cá nhân, trong đó có 20 tổ chức, cá nhân được Bộ Tài chính khen thưởng; 91 tổ chức, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng; 47 tổ chức, cá nhân được Tổng cục Thuế khen thưởng; 169 tổ chức, cá nhân được Cục Thuế khen thưởng”, ông Chuẩn cho biết.

Nhìn chung, công tác hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua đã được tổ chức bài bản, đáp ứng nhu cầu cũng như đòi hỏi của người nộp thuế. Vì hỗ trợ đúng yêu cầu mà người nộp thuế cần, nên cộng đồng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp không cảm thấy bỡ ngỡ, đã chủ động thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM