Cuộc thi tìm hiểu “Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước đến năm 2030”:

Chọn ra 15 bài xuất sắc để tham dự vòng thi thuyết trình

Thùy Linh

15 bài dự thi xuất sắc, tiêu biểu nhất viết về cuộc thi tìm hiểu “Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước (KBNN) đến năm 2030” đã được Ban tổ chức lựa chọn.

Có 4.422 bài dự thi được gửi về từ 63 KBNN tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ảnh: Thuỳ Linh.
Có 4.422 bài dự thi được gửi về từ 63 KBNN tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ảnh: Thuỳ Linh.

KBNN cho biết, từ ngày 11/6/2023 đến ngày 25/6/2023, Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2030” đã hoàn thành việc chấm điểm 4.422 bài dự thi được gửi về từ 63 KBNN tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 15 đơn vị thuộc cơ quan KBNN. Trên cơ sở đó đã lựa chọn ra 15 bài thi đạt loại xuất sắc nhất để được tham dự vòng thi thuyết trình trước Hội đồng giám khảo.

Theo KBNN, Ban Tổ chức cuộc thi đã thực hiện việc chấm thi lựa chọn các bài viết đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về nội dung và hình thức do Ban tổ chức đề ra.

Về nội dung, Ban chấm thi đánh giá cao các bài thi trình bày rõ về nội dung của Chiến lược; nêu thực trạng, tình hình hoạt động, các khó khăn, vướng mắc tại các đơn vị và trong hệ thống KBNN; đề xuất, kiến nghị các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể đối với đơn vị đang công tác hoặc cho hệ thống KBNN. Bài dự thi được đánh giá cao phải thể hiện rõ quan điểm, tầm nhìn phát triển hệ thống KBNN văn minh, hiện đại và thực hiện thành công Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2030.

Về hình thức, Ban Tổ chức đánh giá các bài dự thi có lối hành văn lưu loát, trình bày dễ hiểu, kết cấu logic, khoa học; có hình ảnh, số liệu, thông tin minh hoạ và danh mục tài liệu được trích dẫn cụ thể, rõ ràng. 

Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 15 bài dự thi xuất sắc, tiêu biểu nhất trong toàn hệ thống KBNN. Trong đó có sự góp mặt của cán bộ công chức từ các đơn vị như: KBNN Tuyên Quang,  KBNN Hà Nội, KBNN Hà Nam, Cục Quản lý ngân quỹ (KBNN Trung ương), KBNN Hải Dương…

Vòng thi thuyết trình dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 8/7/2023, theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại Hội trường trụ sở KBNN và 63 KBNN tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.