Chứng khoán Artex chính thức niêm yết 37,26 triệu cổ phiếu trên HNX

PV.

Sáng 28/9/2018, Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex (mã chứng khoán ART) đã chính thức niêm yết 37,26 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), khởi đầu mới cho hành trình cải tổ và định hình mô hình hoạt động theo hướng ngân hàng đầu tư kể từ năm 2018 trở đi.

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu ART được xác định ở mức 8.100 đồng/cổ phiếu.

Niêm yết cổ phiếu trên HNX là một bước tiến mới sau hơn một năm niêm yết trên sàn giao dịch UPCoM và những nỗ lực trong tiến trình minh bạch hóa doanh nghiệp nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh - Tổng giám đốc Artex cho biết: Đây là sự kiện cực kỳ quan trọng đối với Công ty trong quá trình thực hiện công khai, minh bạch hoá trong quản trị doanh nghiệp, tạo điều kiện cho cổ đông và các nhà đầu tư thực hiện tốt nhất các quyền và nghĩa vụ của mình, đánh dấu bước trưởng thành trong hành trình xây dựng Công ty vì mục tiêu phát triển bền vững.

Artex niêm yết là cơ hội mới cho các nhà đầu tư.
Artex niêm yết là cơ hội mới cho các nhà đầu tư.

Với những nỗ lực không ngừng, Artex đã khẳng định vị thế nằm trong top 10 thị phần môi giới trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh năm 2017 và vinh dự được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam vinh danh là “Thành viên tiêu biểu trong hoạt động thanh toán tiền, chứng khoán năm 2017”. Cục Thuế Hà Nội đã tuyên dương Artex là đơn vị thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

“Việc niêm yết của Artex đánh dấu bước phát triển mới của công ty trong thời gian tới, và mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư tham gia tích cực hơn vào thị trường chứng khoán. Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Artex giao dịch thành công trên thị trường, và mong muốn Artex sẽ là cầu nối của HNX với các nhà đầu tư, với các doanh nghiệp sắp niêm yết cũng như các doanh nghiệp chuẩn bị cổ phần hóa theo chủ trương của nhà nước”, ông Nguyễn Như Quỳnh – Phó Tổng giám đốc HNX cho biết.
Với việc niêm yết này, Artex là công ty thứ 8 lên sàn HNX từ đầu năm tới nay và đứng thứ 8 tính theo giá trị niêm yết trong số 12 công ty chứng khoán đang niêm yết trên sàn HNX, ông Quỳnh cho biết.

Ngày 24/9/2018 vừa qua, Công ty đã hoàn tất quá trình tăng vốn điều lệ lên hơn 969 tỷ đồng và đang trong quá trình hoàn tất thủ tục niêm yết bổ sung, với tham vọng triển khai, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có tiềm năng phát triển lớn như nghiệp vụ bảo lãnh phát hành chứng khoán, chứng khoán phái sinh, chứng quyền có bảo đảm…

Trong những năm tới, bên cạnh thế mạnh về chất lượng dịch vụ ổn định, giao dịch an toàn và nguồn lực tài chính hỗ trợ khách hàng đã được củng cố, Artex sẽ chú trọng đầu tư chiều sâu và đầu tư nhiều hơn nữa cho dịch vụ khách hàng và các hoạt động chăm sóc khách hàng, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán và dịch vụ tư vấn tài chính tốt nhất Việt Nam.

Tính đến ngày 30/6/2018, vốn chủ sở hữu của Artex đạt 420,474 tỷ đồng, và giá trị sổ sách là 13.541 đồng/cổ phiếu.

Theo kế hoạch kinh doanh 2018 được Đại hội đồng cổ đông thông qua, Artex dự kiến đạt doanh thu 180 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 96 tỷ đồng, lần lượt tăng 16,8% và 9,1% so với cùng kỳ năm trước.