Giao dịch lình xình, VN-Index loanh quanh tham chiếu

Minh Lâm

Diễn biến thị trường ngày 12/4 liên tục giằng co khiến VN-Index "quay về mo" dù mở phiên đã có những nhịp tăng khá tích cực.

VN-Index có phiên giao dịch giằng co rất lớn trong biên độ hẹp và chỉ số liên tục chuyển từ xanh sang đỏ trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Tuy nhiên, do áp lực giảm điểm điều chỉnh của một số mã cổ phiếu trụ, Vn-Index ghi nhận giảm điểm nhẹ và đóng cửa sát mức tham chiếu.

Thi trường giằng co khiến chỉ số VN-Index không vượt nổi mức tham chiếu. 
Thi trường giằng co khiến chỉ số VN-Index không vượt nổi mức tham chiếu. 

Sự cân bằng giữa bên mua và bên bán được duy trì xuyên suốt phiên khiến VN - Index không có nhiều thay đổi về mặt điểm số, cũng được thể hiện ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc VN30. Các mã giúp thị trường tăng điểm là MSN (+2,1%), PDR (+4,80)...

Đáng chú ý, NVL dù trước thông tin bị cắt margin từ Sở giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh nhưng vẫn giữ nhịp tăng tốt (+6%), cung không đủ cầu, lượng dư bán đều được hấp thụ hết, dù phiên sáng đã có lúc hạ nhiệt. Ngược lại, các mã làm thị trường giảm điểm nhiều nhất là SAB (-2,3%), VPB (-1,7%) và VIC (-0,9%). 

Không chỉ NVL, nhiều mã bất động sản khác cũng có giao dịch tích cực, như NLG (+6,84%), HDC (+6,92%).  

Nhóm cổ phiếu xây dựng và hóa chất là hai ngành thu hút được lực cầu tích cực nhất trong phiên sáng với mức tăng xấp xỉ 1%.

Thanh khoản bán chủ động gia tăng về cuối phiên chiều đã khiến cho VN-Index không còn duy trì được sắc xanh, giảm nhẹ dưới mốc tham chiếu.

Đà bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục được duy trì. Xuyên suốt phiên, khối ngoại bán ròng 369 tỷ đồng, tập trung bán: CTG, KBC, STB và DIG. Các mã được mua ròng nhiều nhất trên sàn HSX là HDB và VHM với giá trị lần lượt là 31.93 tỷ đồng và 21.25 tỷ đồng.

Kết phiên, VN-Index giảm gần như không đổi, giảm 0.01 điểm xuống 1069.45 điểm. Tương tự VN - Index, HNX Index đóng cửa tại 211.94, giảm 0.4 điểm.

Nhìn chung, Vn-Index đã có phiên giao dịch tạm thời ghi nhận cân bằng trở lại sau phiên hồi phục của một giai đoạn giảm ngắn. Với việc chưa thể xác nhận hoàn toàn đà tăng trở lại, các nhóm ngành vừa và nhỏ tăng sau thị trường đang được chú ý đến.

Vùng hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng giá vẫn là quanh ngưỡng 1.054 – 1.056 điểm và vùng kháng cự mạnh của chỉ số vẫn là vùng đỉnh hồi phục tháng 2 tại ngưỡng 1.085 – 1.095 điểm.