Hà Nội tuyên dương 422 doanh nghiệp thực hiện tốt pháp luật thuế

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Sáng 25/8, Cục Thuế TP. Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2015. Có 422 doanh nghiệp, doanh nhân đã được tuyên dương, tặng bằng khen của Bộ Tài chính, UBND TP. Hà Nội,Tổng cục Thuế, Cục Thuế Hà Nội.

Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội (phải) trao bằng khen cho các DN chấp hành tốt pháp luật về thuế. Ảnh: NM.
Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội (phải) trao bằng khen cho các DN chấp hành tốt pháp luật về thuế. Ảnh: NM.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Mạnh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, kiêm Cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, năm 2015ngành Thuế Thủđôđã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN). Có được kết quả này, là nhờ có sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp (DN), người nộp thuế.

“Để kịp thời động viên các DN, doanh nhân trên địa bàn, Cục Thuế TP. Hà Nội đã tổ chức tặng bằng khen, giấy khen cho 422 DN, doanh nhân và hộ kinh doanh có thành tích sản xuất kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế”- ông Mạnh nói.

Ông Nguyễn Doãn Toản- Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng DN, doanh nhân cho NSNN. Theo ông Toản, năm 2015 tình hình kinh tế - xã hội của Hà Nội đã phục hồi, nhưng còn tiềm ẩn nhiều khó khăn.

Hà Nội tuyên dương 422 doanh nghiệp thực hiện tốt pháp luật thuế - Ảnh 1

Ông Bùi Văn Nam (trái), Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trao bằng khen của Bộ Tài chính cho các DN. Ảnh: NM.

Mặc dù vậy cộng đồng DN, doanh nhân đã nỗ lực phấn đấu sản xuất kinh doanh, chủ động kê khai, nộp thuế cho Nhà nước, góp phần tích cực để ngành Thuế Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nộp ngân sách năm sau luôn cao hơn năm trước.

“Cục Thuế TP. Hà Nội được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động là ghi nhận của Đảng, Nhà nước trong việc đóng gópngân sách cho đất nước, góp phần thực hiện thành công nhiều mục tiêu kinh tế - xã hội của Thủ đô và của đất nước. Có được kết quả này, ngoài sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ, công chức thuế, còn có sự đóng góp lớn của cộng đồng DN”- ông Toản nói.

Cũng tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn DoãnToảnđã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức Cục Thuế TP. Hà Nội trong việc cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi đểDN sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị Cục Thuế TP.Hà Nội phát huy truyền thống anh hùng, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ hơn nữa, tuyên truyền tốt chính sách pháp luật về thuế, để ngày càng có nhiềuDN được tuyên dương.

Hà Nội tuyên dương 422 doanh nghiệp thực hiện tốt pháp luật thuế - Ảnh 2

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, kiêm Cục trưởng Cục Thuế TP.Hà Nội (giữa)trao bằng khen cho các DN. Ảnh: NM.

Ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng ghi nhận sự đóng góp rất tích cực, quan trọng của cộng đồng DN, người nộp thuế trên địa bàn TP. Hà Nội. Theoông Nam, Hà Nộivà TP.Hồ Chí Minh là haiđịa phương có số thu lớn nhất cả nước. Riêng Hà Nội luôn luônđiđầu trong việc thực hiện nhiệm vụ thu NSNN, gópphầnrất tích cựcđể ngành Thuế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Nhân dịp này, tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác của DN, doanh nhân với cơ quan thuế trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật thuế và đặc biệt là công tác cải cách thủ tục hành chính thuế trong thời gian tới, góp phần làm cho nguồn lực tài chính củaDN ngày càng tăng trưởng nhanh, nguồn lực tài chính quốc gia ngày càng vững mạnh”- ông Nam nói.

Cũng tại hội nghị, ông Mai Sơn- Phó cục trưởng Cục Thuế TP. Hà Nội đã phát động phong trào thi đua thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2016. Nội dung thi đua mà cục thuế phát động là: Chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật thuế của Nhà nước, nộp đủ các khoản thuế cho NSNN; không nợ thuế, không vi phạm pháp luật về thuế…/.