Hoàn thiện thủ tục thí điểm khai, nộp thuế điện tử đối với cá nhân

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Trong tháng 2 này, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy định liên quan để thực hiện đề án thí điểm khai, nộp thuế điện tử đối với cá nhân cho thuê nhà; đề án khai, nộp lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy.

Làm thủ tục nộp phí trước bạ xe máy tại Cục Thuế TP. Cần Thơ. Ảnh: NM.
Làm thủ tục nộp phí trước bạ xe máy tại Cục Thuế TP. Cần Thơ. Ảnh: NM.

Thông tin trên được ông Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế chỉ đạo sau cuộc họp giao ban đánh giá tình hình thực hiện công tác thuế tháng 1 và triển khai nhiệm vụ công tác thuế tháng 2/2017 vừa diễn ra mới đây.

Theo chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, trong tháng 2 này, Vụ Thuế thu nhập cá nhân sẽ tiếp tục hoàn thiện thủ tục để triển khai đề án khai và nộp thuế điện tử đối với cá nhân cho thuê nhà, nộp thuế điện tử từ chuyển nhượng nhà đất; khai và nộp thuế điện tử đối với lệ phí trước bạ ô tô, xe máy.

Tiếp tục phối hợp với các cục thuế và Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ để tuyên truyền về việc thí điểm này. Phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (CNTT - Tổng cục Thuế) và các ngân hàng thương mại để chuẩn bị triển khai nộp thuế điện tử. 

“Vụ Thuế thu nhập cá nhân tiếp tục tổng hợp ý kiến của các bộ, ngành liên quan, UBND các tỉnh và cục thuế các tỉnh, thành phố dự kiến thí điểm, xây dựng tài liệu tuyên truyền, phối hợp với Cục CNTT phân tích nghiệp vụ để phục vụ xây dựng ứng dụng”, ông Nam chỉ đạo.

Bên cạnh đó, các vụ cục có liên quan tiếp tục hoàn thiện Quy chế phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông, trìnhh tổng cục để ký, hoàn thiện dự thảo Quyết định thí điểm của Bộ Tài chính để triển khai thí điểm đề án.

Đối với đề án thí điểm uỷ nhiệm thu thuế đối với hộ kinh doanh, các đơn vị tổng hợp ý kiến thành viên ban soạn thảo về quy trình uỷ nhiệm thu; phân tích nghiệp vụ với Cục CNTT và đơn vị nhận ủy nhiệm thu để xây dựng ứng dụng CNTT đi kèm về trao đổi thông tin với đơn vị nhận ủy nhiệm thu thuế; tiếp tục chỉ đạo 14 cục thuế triển khai thực hiện.