Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024 sẽ diễn ra trong tháng 10

Trần Huyền

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, Cục Công Thương địa phương sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024. Dự kiến, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 24-28/10/2024.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024 sẽ diễn ra trong tháng 10. Ảnh: internet
Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024 sẽ diễn ra trong tháng 10. Ảnh: internet

Theo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2024 dự kiến được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Vincom Royal City - Số 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội với quy mô khoảng 250 gian hàng tiêu chuẩn kích thước 3mx3mx2,5m.

Sản phẩm tham gia tại các gian hàng Hội chợ bao gồm các loại hình sản phẩm của các cơ sở công nghiệp nông thôn; ưu tiên sản phẩm của cơ sở có sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu các cấp.

Tham dự Hội chợ là các đối tượng được hỗ trợ kinh phí tham gia theo quy định tại Khoản 2, Điều 1, Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về Khuyến công. Trong đó có các tổ chức, cá nhân trực tiếp đầu tư, sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tại huyện, thị xã, thị trấn, xã và các phường thuộc thành phố loại 2, loại 3, các phường thuộc thành phố loại 1 được chuyển đổi từ xã chưa quá 05 năm, bao gồm: Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Các cơ sở sản xuất công nghiệp áp dụng sản xuất sạch hơn; Tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài tham gia công tác quản lý, thực hiện các hoạt động dịch vụ khuyến công cũng là đối tượng tham gia Hội chợ.

Được biết, kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 100% chi phí thuê gian hàng cho các đơn vị tham gia Hội chợ Triển lãm đáp ứng được yêu cầu, thuộc đối tượng quy định như trên.

Trong trường hợp có nhiều đơn vị đăng ký, nhưng số lượng gian hàng có hạn, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên những đơn vị thuộc đối tượng ưu tiên tại Nghị định số 45/2012/NĐ-CP, các đơn vị gửi hồ sơ sớm, đúng hạn và đáp ứng đầy đủ yêu cầu.