Hợp tác phát triển dịch vụ “Chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản”

PV.

Ngày 23/01/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Tài chính Nonghyup, Hàn Quốc (NHFG) trang trọng tổ chức Lễ khai trương dịch vụ "Chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản". Đây là sự kiện quan trọng đối với hai đơn vị, mở ra cơ hội hợp tác mới, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Hợp tác phát triển dịch vụ “Chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản” - Ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Agribank và Ngân hàng Nonghyup tại Hà Nội.

Theo thỏa thuận, Agribank và Ngân hàng Nonghyup Bank (NHB) - đơn vị thuộc Tập đoàn NHFG sẽ phối hợp triển khai dịch vụ chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản bằng USD từ Hàn Quốc cho các cá nhân tại Việt Nam thông qua mạng lưới của NHB và Agribank. Thông  qua việc triển khai dịch vụ này, Agribank cùng NHB mong muốn hướng tới đối tượng khách hàng là gần 150.000 người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Theo đó, khách hàng ở Hàn Quốc có thể tới 1.163 chi nhánh của NHB hoặc sử dụng ứng dụng trên mobile để chuyển tiền; khách hàng tại Việt Nam có thể nhận tiền ngay trong ngày tại bất kỳ điểm giao dịch trong số hơn 2.300 chi nhánh/phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

Ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank cho biết: "Chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản" là dịch vụ chuyển tiền tiện ích, nhanh chóng, thuận tiện với mức phí cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu tiện ích phục vụ khách hàng hai nước.

 "Đây là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, thân thiện giữa Agribank và Tập đoàn NHFG. Agribank luôn coi NHFG là người bạn lớn, tin rằng quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục được phát triển toàn diện hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam - Hàn Quốc", ông Trịnh Ngọc Khánh chia sẻ.

Đồng quan điểm, Chủ tịch Tập đoàn NHFG Kim Jong Hwan khẳng định: Agribank là đối tác quan trọng của Tập đoàn; sự hợp tác giữa Agribank và NHFG là ví dụ điển hình cho hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia nói chung. “Agribank đã hỗ trợ NHB mở chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội và mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ phát triển trên nhiều lĩnh vực phi ngân hàng khác trong tương lai”, ông Kim Jong Hwan cho biết.

Agribank và NHB đã thiết lập quan hệ đại lý từ năm 2000. Sau khi ký thỏa thuận hợp tác toàn diện năm 2013, quan hệ giữa hai ngân hàng ngày càng phát triển, thể hiện qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển tiền cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2014. NHB cũng đã mở tài khoản thanh toán USD tại Agribank vào năm 2016 và giao dịch giữa hai ngân hàng đã tăng gần gấp đôi chỉ sau một năm.

Trong năm 2017, Agribank và NHB tiếp tục ký thỏa thuận dịch vụ chuyển tiền kiều hối không cần tài khoản. Cùng với đó, hai bên còn tổ chức thành công nhiều chương trình trao đổi đào tạo, khảo sát và chia sẻ kinh nghiệm, riêng trong năm 2017, Agribank đã cử 300 cán bộ sang học tập, khảo sát tại NHB và cũng đã tiếp đón gần 60 cán bộ của NHB sang đào tạo, tập huấn tại Agribank.

Ngay sau Lễ khai trường dịch vụ chuyển tiền kiều hối không dùng tài khoản, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank Trịnh Ngọc Khánh đã có buổi gặp gỡ cấp cao với Chủ tịch Tập đoàn NHFG để tiếp tục triển khai các thỏa thuận đã ký kết thông suốt, hiệu quả hơn nữa, đem lại lợi ích thiết thực cho cả Agribank và NHFG.

Được thành lập ngày 26/3/1988, đến nay, Agribank là ngân hàng thương mại duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam về tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, mạng lưới, đội ngũ nhân viên, số lượng khách hàng. Đến 31/12/2017, Agribank có tổng tài sản đạt 01 triệu 200 nghìn tỷ đồng; Nguồn vốn huy động đạt gần 01 triệu 100 nghìn tỷ đồng.