Viện Đào tạo Quốc tế:

Khai giảng khóa 2 Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng Cử nhân

PV.

Ngày 5/9/2017, Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng Cử nhân.

PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu tại buổi Lễ.
PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu tại buổi Lễ.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Anh, đại diện Trường Đại học Greenwich (Anh), Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính), Ban Lãnh đạo Học viện Tài chính, đại diện các Ban, Khoa của Học viện, các đơn vị Báo chí truyền thông và toàn thể cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, trải qua 54 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò của Học viện Tài chính đã không ngừng phấn đấu vươn lên khẳng định vị thế của một trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính, kế toán chất lượng cao cho xã hội. Đến nay, Học viện đã đào tạo được cho đất nước gần 500 tiến sỹ, hơn 5000 thạc sỹ, gần 90.000 cử nhân.

Với phương châm, chất lượng đào tạo là sức mạnh của một trường đại học, là giá trị cốt lõi khẳng định thương hiệu của một trường đại học, trong suốt hơn nữa thế kỷ qua, các thế hệ thầy và trò Học viện luôn trăn trở, quyết tâm và sáng tạo, tìm kiếm các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Trước yêu cầu hội nhập,  Học viện Tài chính đã chủ động liên kết với các trường đại học lớn trên thế giới để phát triển năng lực đào tạo, chủ động cải tiến và kiểm soát các chương trình đào tạo…Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng Cử nhân DDP là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển và nâng tầm uy tín của Học viện.

Chia sẻ các thông tin về chương trình đào tạo, PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cho biết, với thiết kế linh hoạt và vì lợi ích của sinh viên, khi theo học chương trình này, sinh viên có thể đăng ký học cả 4 năm ở Việt Nam hoặc đăng ký học năm cuối tại Anh Quốc. Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp 2 Bằng Cử nhân, đồng thời được Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) miễn thi toàn bộ 9 môn F1 đến F9 trong khung khổ đào tạo của ACCA toàn cầu. Với 2 tấm bằng cử nhân của 2 trường Đại học danh giá và tấm visa chứng nhận miễn thi của ACCA, các sinh viên sẽ rất tự tin làm việc tại khắp nơi trên thế giới.  

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Raj Dass – Giám đốc hợp tác quốc tế của Đại học Greenwich bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong các Chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện Tài chính và Đại học Greenwich thời gian qua.

Tiếp nối sự thành công đó, ông mong muốn các tân sinh viên khóa 2 của Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng Cử nhân sẽ phát huy hết khả năng của mình và sử dụng tối đa các tiện ích mà Nhà trường mang lại: Sinh viên được cấp miễn phí giáo trình gốc (e-book); Được tiếp cận, khai thác miễn phí 24/7 kho tài liệu khổng lồ của trường Greenwich..., qua đó giúp học viên có được một cơ sở tài liệu và dữ liệu quý hiếm phục vụ đắc lực công tác chuyên môn, nghề nghiệp ngay từ khi trở thành sinh viên của chương trình.