Mua hàng ở nước ngoài: Tưởng khó mà dễ

Theo Minh Hiếu/sgtiepthi.vn

Ngoài việc mua các sản phẩm ngoại nhập ở các cửa hàng chính hãng, người tiêu dùng còn có thể chọn mua hàng xách tay tại các cửa hàng, đặt mua trên Facebook của một số cá nhân bán hàng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, với những món hàng cồng kềnh, được sản xuất với phiên bản giới hạn hay độ hiếm có cao thì việc mua món hàng đó tại Việt Nam không phải là chuyện đơn giản.

Hiện có nhiều công ty cung cấp dịch vụ mua hộ hàng hóa từ nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam, giao tận tay khách hàng. Nguồn: internet
Hiện có nhiều công ty cung cấp dịch vụ mua hộ hàng hóa từ nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam, giao tận tay khách hàng. Nguồn: internet

Hiện có nhiều công ty cung cấp dịch vụ mua hộ hàng hóa từ nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam, giao tận tay khách hàng. Ưu điểm của loại hình dịch vụ này là người dùng có thể mua được những món hàng hiếm có với những ưu đãi, giảm giá thường xuyên tại các trang web trực tuyến của một số nước như Mỹ, Anh, Úc…

Fado – Mua sắm xuyên biên giới

Sàn thương mại điện tử xuyên biên giới như Fado.vn giúp người dùng kết nối, tiếp cận, lựa chọn so sánh trực tiếp hơn bốn tỉ sản phẩm chất lượng trên toàn cầu. Công ty bảo đảm quyền lợi cho người mua với những chính sách hỗ trợ, khiếu nại rõ ràng. Tại sàn Fado, bằng cách đồng bộ dữ liệu trực tiếp theo thời gian thực với các trang web nước ngoài nên các sản phẩm hàng hóa từ thời trang, đồ gia dụng, đồ công nghệ cho đến các loại đồ chơi cho trẻ… được cập nhật thường xuyên với các thông tin cơ bản bằng tiếng Việt.

Theo đó, những sự kiện giảm giá lớn như Black Friday, Cyber Monday… sẽ không bị bỏ lỡ tại Fado. Toàn bộ hàng hóa được nhập khẩu chính ngạch và minh bạch chứng từ để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, Fado cũng đóng vai trò như một “màng lọc an toàn” giúp giảm thiểu các rủi ro cho người mua khi chọn mua hàng hóa từ các trang web nước ngoài. Ngoài ra, bằng việc tích lũy điểm thưởng, mã giảm giá, khách hàng sẽ tiết kiệm thêm được một khoản đáng kể nếu là khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ tại Fado.

 • l Trang web: www.fado.vn
 • l Địa chỉ: 21Bis Hậu Giang, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • l Điện thoại: 1900 545 403.

 VietAir Cargo

Với dịch vụ gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam của VietAir Cargo, khách hàng dù ở bất cứ thành phố nào tại Mỹ vẫn có thể gửi về hàng hóa về Việt Nam cho người thân cũng như người mua tại Việt Nam có kinh nghiệm mua sắm cũng có thể tự mua sắm trên các trang web nước ngoài và thông qua VietAir Cargo để chuyển hàng về Việt Nam. Người mua có thể chọn thanh toán trực tuyến, chuyển khoản qua ngân hàng ở Mỹ hoặc Việt Nam.

Mọi hàng hóa từ VietAir Cargo Store đều là các sản phẩm chính hãng được VietAir Cargo mua tại Mỹ với nguồn gốc và hóa đơn rõ ràng. Thông thường, thời gian trung bình để hàng hóa đến tận tay khách hàng là 5-10 ngày tùy thuộc vào địa phương của người đặt hàng. Quy trình báo giá đơn hàng được tinh giản nên chỉ mất khoảng 8 phút là VietAir Cargo sẽ gửi bảng báo giá phí mua hộ hàng hóa và vận chuyển về Việt Nam cho khách hàng.

 • l Trang web: www.vietaircargo.com
 • l Địa chỉ: 308 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • l Điện thoại: 1900 545 476.

 Giaonhan247

Đây là đơn vị vận chuyển tại Việt Nam với đa dạng các gói dịch vụ hỗ trợ người mua sắm như giao hộ hàng hóa từ các nước Anh, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản về Việt Nam và ngược lại. Tại đây, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin về sản phẩm và trang web muốn mua hàng, công ty sẽ giúp khách hàng thực hiện các quy trình còn lại, bao gồm mua và vận chuyển hàng hóa về tận địa chỉ nhà của khách tại Việt Nam. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn sẽ mua được nhiều hàng hóa từ tất cả các trang web bán hàng uy tín nước ngoài thông qua Giaonhan247.vn.

 • l Trang web: www.giaonhan247.vn
 • l Địa chỉ: tòa nhà 247, 602/45D Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • l Điện thoại: 1900 545 584

 Navina Group

Navina Group có hơn 10 năm cung cấp dịch vụ chuyển phát quốc tế tới hơn 20 quốc gia trên toàn cầu. Với tiêu chí xây dựng uy tín bằng chính chất lượng dịch vụ, Navina đã được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ mua hộ hàng quốc tế và nhập hàng bao thuế trên toàn cầu.

Tại Navina, khi bạn mua hàng nước ngoài trực tuyến trên các trang web mua bán nước ngoài như Amazon, Ebay, Zara, Mango, H&M… hay bất kỳ thương hiệu nào, Navina đều hỗ trợ miễn phí công mua hộ, tìm nguồn hàng và so sánh giá giúp bạn sở hữu món hàng trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí tốt nhất.

Navina áp dụng các chính sách ưu đãi theo tính đặc thù của từng tuyến mà chỉ những đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế mới có được lợi thế này, như miễn 8-10% phí thuế tại Mỹ; giảm 6% phí thuế và hỗ trợ giải quyết khiếu nại, đổi trả hàng tại Tây Ban Nha cho cả khách hàng không sử dụng dịch vụ order của Navina; tìm tất cả các nguồn hàng tại Malaysia, nhập hàng tươi sống từ Úc…

Các nhân viên của Navina luôn theo sát hành trình vận chuyển của đơn hàng để khi có sự cố phát sinh sẽ linh hoạt xử lý và có chính sách đền bù 100% đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

 • l Trang web: www.namvietnam.vn
 • l Địa chỉ: 34 Nguyễn Trọng Lội, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • l Điện thoại: 0908 920 888.

 Muahangsales.com

Muahangsales.com là một chi nhánh của cửa hàng thời trang SYDNEY STAR chuyên bán các mặt hàng về thời trang dựa theo những đợt giảm giá tốt tại Úc. Ngoài ra, trang web còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng mua sắm tại các trang thương mại điện tử ở Mỹ và Úc.

Cụ thể, tiền công mua hàng của muahangsale.com tại Úc và Mỹ là hai đô la Mỹ (khoảng 46.000 đồng)/sản phẩm. Miễn phí phí chuyển tiền sang Úc để mua hàng. Với các đơn hàng phải thanh toán bằng thẻ Visa ở bên Mỹ thì khách hàng phải thanh toán chi phí chuyển tiền. Phí vận chuyển quốc tế thấp và giao hàng 64 tỉnh thành ở Việt Nam cũng là lợi thế cạnh trang của muahangsales so với các các dịch vụ mua hộ hàng hóa từ nước ngoài khác.

 • l Trang web: www.muahangsales.com
 • l Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VADEIN, 78 Bến Nghé, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • l Điện thoại: 0935 118 788.

Một số điểm cần lưu ý:

– Không phải công ty vận chuyển quốc tế nào cũng có đủ năng lực để thực hiện việc nhận hàng order của khách hàng. Có những công ty vận chuyển quốc tế chỉ chuyên phục vụ một hoặc vài quốc gia, rất ít công ty có thể đảm nhận dịch vụ xuyên suốt các quốc gia như mong muốn của khách hàng.

– Nên chọn công ty uy tín để tránh tình trạng hàng hóa không về theo đúng hẹn, chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng hoặc tiền thanh toán trước cho đơn hàng có khả năng bị mất.