Những tay chơi nào đang "khuấy động" thị trường bất động sản Bình Dương?

Theo Chu Ký/nhadautu.vn

Với nhiều lợi thế thuận lợi để phát triển kinh tế nhất là về bất động sản, Bình Dương đang được xem là một trong những thị trường có nhiều tiềm năng, thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn, không chỉ trong nước mà còn cả doanh nghiệp nước ngoài.

Bình Dương đang được xem là một trong những thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng. Nguồn: internet
Bình Dương đang được xem là một trong những thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng. Nguồn: internet

Khi quỹ đất TPHCM ngày càng eo hẹp và đắt đỏ, cùng với thủ tục đầu tư dự án bị siết chặt, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã chuyển hướng về các địa phương khác để tìm cơ hội đầu tư.

Với vị trí lý tưởng khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiếp giáp TP.HCM, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương hiện đang được nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm.

Bình Dương cũng là đầu mối giao thông huyết mạch kết nối miền Đông Nam Bộ với TP.HCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc với hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm như dự án cao tốc nối các tỉnh phía bắc Sài Gòn, dự án liên kết cao tốc liên thông với giao thương Campuchia, dự án tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An kéo dài, cùng hàng loat các tiện ích quan trọng như bệnh viện, trường học, khu dân cư được ưu tiên đầu tư.

Bình Dương còn được biết đến là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, luôn lọt vào Top 10 địa phương  thu hút lượng lớn vốn FDI trên cả nước, hiện toàn tỉnh có khoảng 29 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động, dự kiến, đến năm 2020 sẽ hình thành 34 KCN với tổng diện tích 14.790 ha.

CTCP Đại Nam của Huỳnh Uy Dũng (còn được gọi là Dũng 'Lò Vôi') được biết đến là một trong những đại gia bất động sản của Binh Dương với nhiều dự án KCN như: KCN Sóng Thần 1 với diện tích 178 ha, năm 1995; KCN Sóng Thần 2, với diện tích 279 ha năm 1996; KCN Sóng Thần 3 diện tích 533 ha. 

Một trong những dự án được coi là “khủng và ngông” nhất của Dũng “Lò Vôi” là dự án gần6.000 tỷ đồng xây dựng Khu Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến (hay Đại Nam Du lịch thần tiên) tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một với diện tích giai đoạn 1 là 261ha, giai đoạn 2 là 450ha. 

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương lại tiếp tục chấp thuận cho CTCP Đại Nam làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Đại Nam tại KCN Sóng Thần 3, phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, với diện tích đất hơn 105 ha một phần trong tổng diện tích của KCN (533 ha). Quy mô dự án với 3.309 căn nhà, phục vụ hơn 20.000 dân.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.312 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu thực hiện dự án là 989,8 tỷ đồng; nguồn vốn từ doanh thu ứng trước gần 1.323 tỷ đồng. Thời gian, tiến độ thực hiện dự án bắt đầu từ ngày ký quyết định chủ trương đầu tư (12/10/2018) đến năm 2030. Trong đó, thời gian dự kiến hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật là từ năm 2018 đến năm 2021.

Tiền thân là một văn phòng môi giới nhỏ nhưng đến nay Địa ốc Kim Oanh được biết đến như một trong những đại gia về đất nền tại thị trường Bình Dương với những dự án lớn như: Golden Center City với quy mô gần 14 héc ta, gồm 692 nền nhà phố tại quốc lộ 13, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương; Golden Center City, 226,4 héc ta, gồm 1.162 sản phẩm đất nền và nhà phố tại  đường Ngô Quyền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, những dự án đang được Địa ốc Kim Oanh triển khai như: New Times City nằm giữa ba tuyến giao thông huyết mạch gồm đại lộ Nam Tân Uyên, ĐT 747 và đại lộ Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, với quy mô 18,5 ha; Bến Cát Center City 2 có quy mô 8,6 ha tọa lạc ngay trung tâm thị xã Bến Cát…

Mới đây, CTCP Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ và Thiên Minh Group cũng đã ký kết hợp tác đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng để xây dựng dự án Compass One trên khu đất vàng thuộc đường Hoàng Văn Thụ, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một với quy mô cao 21 tầng bao gồm 400 căn hộ hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới cho thị trường BĐS ở Bình Dương đang “khát” dòng sản phẩm này Compass One hướng đến đối tượng khách hàng là các chuyên gia nước ngoài và giới trẻ thành đạt tại Bình Dương.

Phú Đông Group cũng đã rót thêm 800 tỷ đồng để đầu tư khu căn hộ Phú Đông Premier. Được biết, đây là dự án thứ hai do Phú Đông Group đầu tư tại Bình Dương sau dự án Him Lam Phú Đông.

Quốc Cường Gia Lai cũng bắt đầu có động thái đầu tiên nhằm hướng đến thị trường BĐS tại Bình Dương với việc thành lập Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường và đang có ý định đầu tư khu chung cư cao 28 tầng trên diện tích 4000m2 đất tại phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Bên cạnh đó, không chỉ các nhà đầu tư trong nước, mà còn có một số nhà đầu tư nước ngoài thuộc các tập lớn như Setia, Tokyu, Aeon, Mapletree, GuocoLand… cũng có kế hoạch tiếp tục rót vốn xây khu đô thị, khu công nghiệp hoặc các cơ sở thương mại mới tại Bình Dương như: Tập đoàn Setia của Malaysia đầu tư khu đô thị Eco Xuân, Tập đoàn Tokyu cũng rót hàng tỷ USD vào Tập đoàn Becamex để đầu tư khu Sora Gardens…