Tây Ninh:

Sẵn sàng lắng nghe, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

PV.

Ngày 03/01/2017, tại Trung tâm Thương mại - Giải trí Cà Na, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Gặp mặt Doanh nghiệp đầu năm 2017.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân phát biểu chúc mừng các Doanh nghiệp tỉnh nhà nhân dịp năm mới 2017.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân phát biểu chúc mừng các Doanh nghiệp tỉnh nhà nhân dịp năm mới 2017.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh; Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; nguyên Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ,  lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

Tính đến cuối năm 2016, toàn tỉnh Tây Ninh có 4.396 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký là 40.000 tỷ đồng và 4,1 tỷ USD. Riêng trong năm 2016 đã có 562 doanh nghiệp mới được thành lập với số vốn đăng ký là 3.173 tỷ đồng. 

Nhìn chung, trong năm 2016, tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, từ đó, đóng góp không nhỏ vào ngân sách Nhà nước.

UBND tỉnh, các cấp, ngành liên quan đã không ngừng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Theo đó, thời gian, thủ tục thành lập doanh nghiệp đã được giảm bớt. Việc thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” được đẩy mạnh. 

Nhiều hội nghị đối thoại, chương trình kết nối giữa UBND Tỉnh, các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp trên địa bàn đã được tổ chức, qua đó, tháo gỡ nhiều vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều lớp tập huấn, hội thảo, hội nghị kết nối doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong năm 2017, trên cơ sở định hướng và chính sách của Trung ương, UBND tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục rà soát, xây dựng hành lang pháp lý thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và tham gia vào công tác an sinh xã hội. Lãnh đạo Tỉnh cam kết thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 19, Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, đồng thời luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phát triển.