SCIC giới thiệu bán 9% vốn điều lệ của Vinamilk

PV.

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết, ngày 21/11/2016, đơn vị này sẽ tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần của SCIC tại Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk).

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Để bảo đảm việc thực hiện bán phần vốn nhà nước tại Vinamilk một cách công khai, minh bạch, thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm, theo kế hoạch đã được phê duyệt, SCIC phối hợp Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX), Vinamilk và Tổ hợp các nhà tư vấn tổ chức buổi giới thiệu.

Đây là hoạt động nhằm triển khai bán 9% vốn điều lệ của Vinamilk. Tại buổi roadshow, SCIC phối hợp các đơn vị có liên quan giới thiệu thông tin về Vinamilk và đợt chào bán cổ phần; giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy trình và các quy định pháp luật Việt Nam trong việc bán vốn nhà nước.

Giải thích về quy mô 9% trong đợt này, Lãnh đạo SCIC cho rằng, đây là mức đủ lớn để hấp dẫn nhà đầu tư.

Trong tháng 10, SCIC đã lựa chọn đơn vị tư vấn để bán cổ phần là liên danh tư vấn gồm: Công ty Morgan Stanley Asia (Singapore) Limited (Morgan Stanley), Công ty cổ phần Chứng Khoán Sài Gòn (SSI), Công ty trách nhiệm hữu hạn VinaCapital Corporate Finance Việt Nam (VinaCapital). Trong số này, Morgan Stanley là nhà tư vấn đứng đầu liên danh.

Các đơn vị này sẽ tư vấn tổng thể phương án bán vốn, định giá khởi điểm, tư vấn tổ chức giới thiệu tìm kiếm nhà đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện các thủ tục liên quan để tổ chức bán cổ phần./.