VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Hợp lực phát triển công trình xanh tại TP. Hồ Chí Minh

Toàn cảnh buổi lễ kế kết hợp tác. Ảnh PK

Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation:

Hợp lực phát triển công trình xanh tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 24/12/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ công bố hợp tác chiến lược và ký kết liên doanh giữa Tập đoàn Mitsubishi và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) trong việc phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn Công trình xanh.

Cơ hội nào cho phân khúc đất nền trong năm 2018?

Tăng cường nguồn lực tài chính cho tăng trưởng xanh

Vì sao Việt Nam ít công trình xanh?

Nỗ lực chung tay xây dựng công trình xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu

Đến dự Buổi Lễ công bố có ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Long An; Ông Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất đống sản (BĐS) TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Conteccons; Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch - Tổng Giám đốc Hoà Bình Grou.

Sự góp vốn của Mitsubishi Corporation (49%) và Phuc Khang Corporation (51%) thành lập Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC) để cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, dự án nhà ở đầu tiên tại Viet Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ) – một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

Khoản đầu tư đầu tiên của PKMC được giải ngân thực hiện ngay trong tháng 1/2018 có giá trị 30 triệu USD vào dự án Diamond Lotus Riverside - nơi đã và đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm, lựa chọn của các gia đình trẻ và nhà đầu tư cá nhân tại TP. Hồ Chí Minh.

Khu phức hợp Diamond Lotus Riverside nằm trong bán kính 5km của khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh - một vị trí đắc địa, cảnh quan đẹp với sông nước hai bên và thiết kế kiến trúc độc đáo, nổi bật như vườn thiền trên không Sky Park rộng 5.000m², 300m tiếp giáp mặt sông, tất cả căn hộ đều có view sông thoáng đãng… cùng những tiện ích hiện đại, đáp ứng những nhu cầu khắt khe của chuẩn Leed, Lotus như công nghệ tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước, xanh hóa và cách nhiệt. Dự án chủ yếu tập trung vào tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng ở TP. Hồ Chí Minh.

Với niềm tin chắc chắn vào sự thành công của dự án và định hướng chiến lược phát triển công trình xanh, cuộc sống xanh cho cư dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation, thông qua PKMC Holding sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha (phức hợp thương mại, chung cư cao tầng) trong khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh, gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 8, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú,…

Dựa vào những bí quyết đã tích lũy qua các dự án BĐS ở nhiều quốc gia, Mitsubishi Corporation sẽ tham gia cải thiện các thành phần giá trị gia tăng trong việc phát triển dự án bằng cách giới thiệu một loạt các công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ.

TP. Hồ Chí Minh với sự tăng trưởng kinh tế ổn định dẫn đến việc mở rộng tầng lớp trung lưu và thúc đẩy nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm các hệ thống giao thông đô thị mới, dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng nhu cầu về nhà ở và BĐS khác.

Do vậy, Mitsubishi Corporation và Phuc Khang Corporation với sự tương đồng về triết lý kinh doanh, chiến lược phát triển dựa trên nền tảng phát huy giá trị truyền thống dân tộc giàu nhân văn và quan trọng hơn là cùng định hướng trong phát triển bền vững và kiến tạo môi trường sống cho thế hệ tương lai.

Các mục tiêu hợp tác liên doanh lần này giữa hai thương hiệu sẽ mở ra một cơ hội để cung cấp cho thị trường BĐS Việt Nam, đặc biệt là khu vực TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm những khu đô thị đẳng cấp, thân thiện với môi trường, đóng góp vào sự kiến tạo phát triển đất nước hiện đại, văn minh theo chuẩn xanh chính phẩm với chất lượng và công nghệ Nhật Bản.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM