Tháng hành động hỗ trợ người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử

Anh Tuấn

(Taichinh) - Nhằm hỗ trợ người nộp thuế đăng ký và sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử một cách thuận lợi nhất theo tinh thần Chỉ thị số 13/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai nộp thuế điện tử trên địa bàn, từ ngày 22/6/2015 đến ngày 22/7/2015 Cục Thuế Thừa Thiên Huế tổ chức “Tháng hành động hỗ trợ người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử” tại bộ phận 1 cửa của Văn phòng Cục Thuế và Chi cục thuế huyện, thị xã, thành phố Huế.

Đây là lần đầu tiên cơ quan thuế tổ chức đăng ký các dịch vụ về thuế theo cơ chế liên thông 1 cửa, tức là người nộp thuế vừa đăng ký nộp thuế điện tử qua cổng thông tin điện tử vừa đăng ký nộp thuế điện tử qua ngân hàng thương mại ngay tại bộ phận 1 cửa của cơ quan thuế.

Đến với chương trình này, người nộp thuế sẽ được hướng dẫn các thao tác đăng ký và sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử một cách tận tình, thấu đáo. Được tư vấn và hỗ trợ các vướng mắc trong quá trình sử dụng bởi đội ngũ cán bộ thuế và cán bộ ngân hàng giàu kinh nghiệm.

Sự kết hợp này sẽ giúp người nộp thuế thuận tiện hơn trong khâu đăng ký, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp mà cán bộ kế toán chưa có nhiều kỹ năng về công nghệ thông tin, tránh được những phiền toán thường xuyên gặp phải do hệ thống máy tính của người nộp thuế không đảm bảo.

Đây là một chủ trương lớn của ngành Thuế Thừa Thiên Huế nhằm triển khai hiệu quả dịch vụ nộp thuế điện tử đến với doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh. Cơ quan thuế hy vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ phía người nộp thuế.

Một số hình ảnh được sự nhận trong buổi đầu tiên triển khai tại Văn phòng Cục Thuế:

Tháng hành động hỗ trợ người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử - Ảnh 1Cán bộ thuế hướng dẫn NNT gửi mẫu đăng ký nộp thuế điện tử

Tháng hành động hỗ trợ người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử - Ảnh 2Nhân viên ngân hàng hướng dẫn các thủ tục đăng ký NTĐT cho NNT

Tháng hành động hỗ trợ người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử - Ảnh 3