Cục Thuế Bắc Ninh:

Tuyên dương tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế

PV.

Cục Thuế Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương tổ chức và cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2020 và 2021. Đây là hoạt động thường xuyên được Cục Thuế Bắc Ninh tổ chức nhằm đề cao vai trò của người nộp thuế trong việc đóng góp vào NSNN, chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế, tuân thủ chính sách pháp luật thuế của người nộp thuế

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang và Cục trưởng Cục Thuế Bắc Ninh Ngô Xuân Tòng chúc mừng các tổ chức, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang và Cục trưởng Cục Thuế Bắc Ninh Ngô Xuân Tòng chúc mừng các tổ chức, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính

Theo Cục Thuế Bắc Ninh, trong năm 2020 và 2021, toàn Tỉnh có 222 tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong việc chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế Tỉnh khen thưởng. Đây đều là các doanh nghiệp, cá nhân có nhiều nỗ lực vươn lên trong sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ với NSNN.

Đáng giá cao vai trò của người nộp thuế, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích của các doanh nghiệp, doanh nhân và người nộp thuế trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong những năm qua.

“Việc tôn vinh người nộp thuế là việc làm cần thiết, vừa ghi nhận thành tích vừa khuyến khích các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh để đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa cho ngân sách Nhà nước”- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang mong muốn, trong thời gian tới, người nộp thuế tiếp tục thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, tạo ra sự lan tỏa về tinh thần thượng tôn pháp luật trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, các doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, áp dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, của sản phẩm; mở rộng thị trường, tạo việc làm, thu nhập cao cho người lao động và tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm hàng hoá cho xã hội.

Tại Hội nghị, Ông Tomoki Miyazaki – Giám đốc bộ phận Tài chính – Kế toán công ty TNHH Canon Việt Nam đại diện người nộp thuế đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của Cục Thuế Bắc Ninh và các cơ quan hữu quan để doanh nghiệp luôn hoàn thành tốt các chính sách pháp luật thuế, an tâm sản xuất. Doanh nghiệp cam kết sẽ luôn đồng hành để đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh Bắc Ninh.

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân điển hình có mức nộp thuế cao, đúng quy định như: Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nộp 2.559 tỷ đồng; Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam nộp 1.244 tỷ đồng; Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Nhà máy sữa Tiên Sơn nộp 602 tỷ đồng; Công ty TNHH Intops Việt Nam nộp 161 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV thiết bị gia dụng Sơn Hà Bắc Ninh nộp 29 tỷ đồng; ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nộp 12,5 tỷ đồng; bà Nguyễn Thị Thu Hương, Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc nộp 5,2 tỷ đồng… Qua đó, góp phần hoàn thành vượt dự toán kết quả thu nội địa trên địa bàn tỉnh trong năm 2020 và 2021.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh cam kết tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính theo hướng trực tuyến tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, phổ biến, hướng dẫn và xử lý kịp thời các khó khăn vướng mắc về chính sách thuế, giải quyết đúng quy định, kịp thời các quyền lợi cho Doanh nghiệp về hoàn thuế, ưu đãi thuế đúng với tuyên ngôn của ngành “Minh bạch – Chuyên nghiệp – Liêm chính – Đổi mới”.