Tỷ giá USD hôm nay 15/11: Đồng USD quay đầu giảm

Theo Hà Lan (T/h)/kinhtemoitruong.vn

Tỷ giá USD hôm nay (15/11), đồng USD quay đầu giảm giá sau khi tăng lên mức cao nhất do ảnh hưởng của lạm phát tăng.

Ghi nhận đầu phiên giao dịch 15/11 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,06% về mức 95,12.

Dữ liệu sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng tháng 11, theo đó chỉ số này bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm. Theo đó, nhiều người tham gia khảo sát đã chỉ ra những lo ngại về lạm phát khiến mức sống bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, Bộ Lao động Mỹ cho biết, lượng người lao động tự nguyện bỏ việc tăng lên mức kỷ lục trong tháng 9 với 4.43 triệu người, trong khi nền kinh tế Mỹ có 10,44 triệu việc làm trong tháng.

Trong Dự báo kinh tế mùa thu vừa công bố, Ủy ban châu Âu (EC) đánh giá rằng tăng trưởng kinh tế EU đã trở lại vào mùa xuân và được duy trì trong suốt mùa hè khi các chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 được thúc đẩy và các biện pháp hạn chế dần được dỡ bỏ.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cảnh báo rằng, giá của các tài sản rủi ro tiếp tục tăng khiến chúng dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm hơn nếu nền kinh tế diễn biến theo chiều hướng xấu hơn.

Fed đã cắt giảm lãi suất xuống gần 0 và bắt đầu mua một lượng lớn trái phiếu kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp, điều này đã góp phần vào xu hướng tăng của cổ phiếu và các tài sản khác. Trong khi thị trường chứng khoán từ lâu đã không còn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Fed vẫn giữ nguyên các chính sách khẩn cấp để giúp tình hình việc làm phục hồi vì quá trình này chậm hơn nhiều.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Ngân hàng Nhà nước hôm nay công bố tỷ giá trung tâm của đồng USD ở mức 23.115 VND.

Tỷ giá USD tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.650 - 23.758 VND.

Tỷ giá Euro tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra: 25.665 VND - 27.252 VND.

Đồng USD trên thị trường "chợ đen" ổn định, giao dịch ở mức 23.320 - 23.370 VND/USD.

Sacombank ghi nhận giá mua USD cao nhất ở mức 22.547 VND/USD. Trong khi đó, tại Eximbank có giá bán ra USD thấp nhất duy trì ở mức là 22.730 VND/USD.