210 doanh nghiệp tiếp tục thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Ông Phạm Quang Toàn- Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin cho biết, Tổng cục Thuế đang tiếp tục hỗ trợ cho 210 doanh nghiệp tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trong việc đăng ký và xuất hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế.

Công ty may Tây Đô, một trong những DN thực hiện nộp thuế điện tử sớm nhất tại TP.Cần Thơ. Ảnh: NM.
Công ty may Tây Đô, một trong những DN thực hiện nộp thuế điện tử sớm nhất tại TP.Cần Thơ. Ảnh: NM.

Theo ông Toàn, sở dĩ phải tiếp tục hỗ trợ thí điểm việc sử dụng hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế cho 210 doanh nghiệp (DN), chưa mở rộng quy mô là vì các DN được thí điểm cần phải có thời gian để hoàn thiện phần mềm cho tương thích với cơ quan thuế.

Cùng với sự hỗ trợ DN thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có xác thực của cơ quan thuế, Cục công nghệ thông tin (CNTT) cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan để thuê dịch vụ CNTT với các nhà cung cấp dịch vụ nhằm mở rộng ứng dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế.

Cũng theo đại diện Cục CNTT, đơn vị này cũng đang tiếp tục triển khai Đề án kê khai, nộp thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà, nộp thuế điện tử từ chuyển nhượng nhà đất (thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ) và Đề án về nộp thuế điện từ đối với lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; tình hình triển khai uỷ nhiệm thu đối với hộ kinh doanh.

Liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa, Tổng cục Thuế cho biết, tính đến 15/8, toàn ngành Thuế đã có hơn 99% số DN đang thuộc diện quản lý thuế khai thuế qua mạng. Số DN đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử đạt trên 95%. Trong đó có 80% số DN đã phát sinh chứng từ nộp thuế (đã nộp thuế bằng phương pháp điện tử) với số tiền nộp vào ngân sách nhà nước là trên 208 nghìn tỷ đồng.