VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Bộ Tài chính và SECO hợp tác trong quản lý tài chính công

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng (bên phải) và ông Werner Gruber - Trưởng Bộ phận Hợp tác Quốc tế của SECO, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Bộ Tài chính và SECO hợp tác trong quản lý tài chính công

Sáng ngày 2/6/2022, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng đã tiếp ông Werner Gruber - Trưởng Văn phòng Hợp tác phát triển, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Tăng cường thanh, kiểm tra để quản lý thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Điều hành ngân quỹ nhà nước an toàn, hiệu quả

Thị trường chứng khoán vẫn là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế

Đã bổ sung 1000 tỷ đồng ngân sách cho địa phương phòng chống dịch, hỗ trợ người dân

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Võ Thành Hưng chào mừng ông Werner Gruber tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính về những kế hoạch hợp tác trong thời gian tới, đồng thời đánh giá cao những hỗ trợ kỹ thuật của SECO đối với Bộ Tài chính liên quan đến kế hoạch tài chính trung hạn và phân cấp quản lý ngân sách.

Thứ trưởng Võ Thành Hưng đã thông tin và giải thích rõ những nội dung phía SECO quan tâm, trong đó có nội dung liên quan tới những ưu tiên của Bộ Tài chính về khuôn khổ kế hoạch tài chính trung hạn và phân cấp ngân sách nhà nước trong định hướng sửa đổi Luật Ngân sách thời gian tới.

Theo Thứ trưởng, việc tập trung hỗ trợ hoàn thiện khuôn khổ tài chính trung hạn là cần thiết. Do vậy, Bộ Tài chính mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ SECO để tăng cường và nâng cao chất lượng lập kế hoạch 3 năm cuốn chiếu, kế hoạch 5 năm của các bộ, ngành, địa phương sát hơn, khả thi hơn.

Thay mặt đoàn công tác, ông Werner Gruber cảm ơn Thứ trưởng Võ Thành Hưng cùng lãnh đạo một số vụ của Bộ Tài chính dành thời gian tiếp và chia sẻ những thông tin hữu ích cho mối quan hệ hợp tác giữa SECO và Bộ Tài chính.

Theo ông Werner Gruber, SECO đã tài trợ, ủy thác của Ngân hàng Thế giới thực hiện hỗ trợ Bộ Tài chính (cụ thể là Vụ Ngân sách nhà nước) triển khai các hoạt động liên quan đến khuôn khổ kế hoạch tài chính trung hạn và phân cấp quản lý ngân sách nhà nước.

Chính phủ Thụy Sỹ (thông qua SECO) đang cung cấp những hỗ trợ toàn diện cho Bộ Tài chính Việt Nam để hiện đại hóa hệ thống quản lý tài chính công (như: quản lý thu ngân sách, khuôn khổ chi tiêu công từ khâu lập dự toán, thực hiện đến báo cáo ngân sách) và hỗ trợ phát triển thị trường vốn.

Cũng theo ông Werner Gruber, chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sỹ giai đoạn 2021 - 2024 với trọng tâm là hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy các điều kiện của khung khổ kinh tế dựa trên thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng tiếp cận thị trường của khu vực tư nhân. Ngoài việc tiếp tục các hoạt động đang triển khai trong lĩnh vực tài chính công, SECO đang thảo luận về các hoạt động ưu tiên ở cấp trung ương và địa phương trong thời gian tới.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM