VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tổng cục Thuế tiếp tục hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh trong thực hiện chính sách thuế

Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến hướng dẫn kê khai thuế, sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh

Tổng cục Thuế tiếp tục hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh trong thực hiện chính sách thuế

Sáng ngày 15/12/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến hướng dẫn kê khai thuế, sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế triển khai Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025

Tổng cục Thuế tháo gỡ vướng mắc trong quá trình cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Hướng dẫn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế

Tổng cục Thuế gỡ vướng về hoàn thuế giá trị gia tăng với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu

Tại Chương trình, các hộ, cá nhân kinh doanh sẽ được nghe đại diện các đơn vị có trách nhiệm của Tổng cục Thuế Hướng dẫn thực hiện kê khai thuế theo quy định tại Thông tư số 40/2021/TT-BTC, Thông tư số 100/2021/TT-BTC; Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC.

Theo Tổng cục Thuế, để triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo các quy định mới, thời gian qua, cơ quan Thuế các cấp đã đã triển khai đồng bộ các giải pháp để xây dựng cơ sở dữ liệu về người nộp thuế có hoạt động thương mại điện tử và có đầy đủ thông tin để kiểm soát. Đồng thời, tuyên truyền hướng dẫn, hỗ trợ và khuyến khích các cá nhân, hộ kinh doanh tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định.

Đối với việc triển khai hoá đơn điện tử, các cục Thuế trong giai đoạn 1 căn cứ danh sách hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai sẽ thông báo đến từng hộ. Trong đó, có nội dung hộ kinh doanh chuẩn bị điều kiện về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin thực hiện việc lập, chuyển dữ liệu hoá đơn điện tử đến cơ quan thuế, gửi hoá đơn điện tử cho người mua...

Trước đó, ngày 21/11/2021, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử. Giai đoạn 1 tại 6 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ và Bình Định bắt đầu từ tháng 11/2021. Giai đoạn 2 tại 57 địa phương còn lại, đảm bảo đến ngày 30/6/2022 đạt 100% doanh nghiệp trên toàn quốc áp dụng hóa đơn điện tử.

Để tham gia buổi hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế truy cập http://www.gdt.gov.vn và gửi câu hỏi trong thời gian diễn ra chương trình. Tổng cục Thuế sẽ tổng hợp và giải đáp các câu hỏi, vướng mắc của người nộp thuế tại buổi hỗ trợ trực tuyến và đăng tải các câu trả lời trên Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Thuế để người nộp thuế tham khảo.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM