VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hà Nội: Triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế

Đối với các doanh nghiệp lớn có nhiều người nộp thuế TNCN, Cục Thuế Hà Nội cử cán bộ đến tận trụ sở doanh nghiệp để tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế. Trong ảnh: Cán bộ thuế đến trụ sở Vietinbank tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế TNCN, tháng 3/2016. Ảnh: PV

Hà Nội: Triển khai Tháng đồng hành cùng người nộp thuế

Từ ngày 27/02/2017 đến ngày 01/04/2017, Cục Thuế Thành phố Hà Nội triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016” (gọi tắt là “Tháng đồng hành cùng NNT”), trên toàn địa bàn Thủ đô.

Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh: Hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ thuế ngày càng thực chất

Tác động của thuế và bảo hiểm xã hội đến tăng trưởng kinh tế

Dệt may trước nguy cơ khó đạt mục tiêu xuất khẩu

Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế theo cấp độ tuân thủ

Cục Thuế TP. Đà Nẵng: Tạo niềm tin từ cải cách thủ tục hành chính thuế

Thêm nhiều giải pháp về thuế hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Việc tăng cường hỗ trợ người nộp thuế bằng hình thức “Tháng đồng hành cùng NNT” trong thời điểm này là rất thiết thực, bởi đây là thời điểm người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016.

Thông thường, việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế cho NNT do bộ phận Tuyên truyền- Hỗ trợ người nộp thuế của cục thuế thực hiện và được bố trí tại bộ phận “một cửa” của cơ quan thuế các cấp. Với “Tháng đồng hành cùng NNT” việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận: Ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ về chính sách thuế, về kê khai thuế và hỗ trợ thực hiện các ứng dụng thuế với máy tính và trang thiết bị, đường truyền đảm bảo công tác hỗ trợ nhanh và hiệu quả.

Đối với các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp có số lượng NNT lớn, Cục Thuế Hà Nội sẽ cử cán bộ đến hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế, hồ sơ hoàn thuế TNCN (nếu có) tại đơn vị, nhằm giúp đơn vị có thể hoàn thiện đúng, đủ hồ sơ quyết toán thuế để nộp đúng thời hạn.

Cục Thuế sẽ hệ thống và niêm yết danh sách các điểm thu ngân sách nhà nước (NSNN), những điểm thu NSNN gần điểm tiếp nhận hồ sơ thuế tập trung để NNT có thể nộp thuế được thuận lợi.

Cục Thuế Hà Nội tiến hành khảo sát và đầu tháng 3/2017 sẽ tổ chức tuần lễ tập huấn miễn phí chính sách thuế hiện hành và thực hiện quyết toán thuế năm 2016 cho các đơn vị mới thành lập hoặc những đơn vị có nhu cầu.

Đến ngày 26/02/2017, công tác chuẩn bị cho “Tháng đồng hành cùng NNT” tại Văn phòng cục và 30 chi cục Thuế sẽ hoàn tất, đảm bảo từ thứ hai (27/2/2017) sẽ triển khai ngày đầu tiên của “Tháng đồng hành cùng NNT”.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM