Cục Thuế Bắc Giang đối thoại, hỗ trợ trực truyến với người nộp thuế

Việt Dũng

Ngày 7/10, Cục Thuế Bắc Giang tổ chức chương trình đối thoại, hỗ trợ trực truyến giữa cơ quan thuế với người nộp thuế bằng phương thức trực tuyến qua website của Cục Thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế Bắc Giang cùng các phòng chức năng trả lời thoả đáng trên 200 câu hỏi của người nộp thuế gửi tới Chương trình.
Lãnh đạo Cục Thuế Bắc Giang cùng các phòng chức năng trả lời thoả đáng trên 200 câu hỏi của người nộp thuế gửi tới Chương trình.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Cục trưởng Cục Thuế Bắc Giang cho biết, năm 2021 đơn vị triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động mạnh đến nền kinh tế. Đặc biệt, đợt dịch bùng phát từ cuối tháng 4 với diễn biến phức tạp, có giai đoạn tỉnh Bắc Giang đã trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước.

Trong bối cảnh đầy khó khăn, thách thức đó, Cục Thuế Bắc Giang đã chủ động đề ra các giải pháp vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt chính sách thuế. 

Cùng với đó, Cục Thuế Bắc Giang đã bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND Tỉnh, Tổng cục Thuế thực hiện có hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người nộp thuế

Trong 9 tháng đầu năm 2021, cơ quan thuế đã giải đáp, trả lời các vướng mắc về chính sách thuế với 109 lượt văn bản; hỗ trợ trực tiếp 449 lượt người nộp thuế tại bộ phận một cửa; hỗ trợ 43 lượt qua 479 kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế, thực hiện các hình thức tuyên truyền khác là 25.757 lượt...

Nhằm cập nhật kịp thời những chính sách thuế và thủ tục hành chính về thuế liên quan hoạt động sản xuất, kinh doanh, Cục Thuế Bắc Giang tổ chức chương trình đối thoại, hỗ trợ trực truyến giữa cơ quan thuế với người nộp thuế sẵn sàng lắng nghe các ý kiến đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân người nộp thuế.

Với tinh thần tiếp tục tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, đồng thời trực tiếp giải đáp các vướng mắc nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy môi trường đầu tư lành mạnh, bền vững, chương trình đối thoại nhận được hơn 200 câu hỏi của người nộp thuế gửi đến và đã được lãnh đạo Cục Thuế Bắc Giang cùng các phòng chức năng trả lời thoả đáng.

Các câu hỏi tập trung liên quan đến thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TTĐB, thuế TNCN, thủ tục hành chính về thuế, hoạt động quản lý thuế, đất đai, phí, lệ phí, miễn giảm thuế, hộ cá nhân kinh doanh, gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất…

Cục Thuế Bắc Giang cho biết, Chương trình đối thoại đã được tổ chức, trả lời vướng mắc thông qua hình thức trực tuyến cho người nộp thuế đảm bảo chất lượng, kịp thời. Buổi đối thoại đã thu hút 4.178 lượt người truy cập website Cục Thuế Bắc Giang. 

Trong thời gian tới, Cục Thuế Bắc Giang sẽ tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, tiếp tục cải cách, hoàn thiện thủ tục hành chính theo hướng ngày càng công khai, minh bạch.

Cục Thuế Bắc Giang cũng mong muốn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn, nhằm hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách đầy đủ, nhanh chóng và thuận tiện nhất.