Cục Thuế tỉnh Điện Biên:

Đẩy mạnh tuyên truyền để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Theo baodienbienphu.info.vn

(Tài chính) Để thực hiện tốt nhiệm vụ thu nộp ngân sách Nhà nước năm 2014, bên cạnh việc thực hiện đồng bộ các biện pháp chống thất thu thuế thì một trong những giải pháp quan trọng là thực hiện tốt việc tuyên truyền, hỗ trợ, giúp người nộp thuế (NNT) hiểu và thực hiện các chính sách thuế theo đúng quy định.

Cán bộ bộ phận tuyên truyền, hỗ trợ Cục Thuế tỉnh Điện Biên giải đáp vướng mắc cho người nộp thuế. Nguồn: baodienbienphu.info.vn
Cán bộ bộ phận tuyên truyền, hỗ trợ Cục Thuế tỉnh Điện Biên giải đáp vướng mắc cho người nộp thuế. Nguồn: baodienbienphu.info.vn

Ông Dương Văn Bảy, Phó trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ NNT, Cục Thuế Điện Biên cho biết: Bộ phận tuyên truyền hỗ trợ NNT luôn nhiệt tình tư vấn, giải đáp các thủ tục hành chính về chính sách thuế góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức về thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho NNT thực hiện nghĩa vụ thuế.

Trong tháng 2/2014, Cục Thuế tỉnh Điện Biên đã tổ chức 1 lớp tập huấn về chính sách thuế mới cho hơn 100 doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị được triển khai một số quy định mới về chính sách thuế vừa được ban hành như: Thông tư số 156/2013/TT-BTC hướng dẫn về quản lý thuế; một số nội dung về khai thuế, tính thuế, nộp thuế, hoàn thuế và bù trừ tiền thuế; hướng dẫn mới về chính sách thuế và quản lý thuế Thu nhập cá nhân; một số điểm mới tại Nghị định số 129/2013/NĐ-CP và Thông tư 166/2013/TT-BTC về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thu thuế.

Bên cạnh đó, Cục Thuế Tỉnh còn phối hợp với các ban, ngành chức năng, tổ chức đoàn thể…  tuyên truyền chính sách thuế mới đến người dân.

Song song với công tác tuyên truyền, để giải đáp kịp thời những phản ánh, vướng mắc của các tổ chức, doanh nghiệp, ngành Thuế đã tổ chức những hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ các khó khăn về chính sách thuế cho người nộp thuế. Đây là dịp doanh nghiệp được giải đáp những thắc mắc một cách cụ thể, còn ngành Thuế có cơ hội tiếp thu các ý kiến đóng góp của các tổ chức.

Từ đầu năm đến nay, nhờ tích cực trong công tác tuyên truyền, kết hợp với các biện pháp thu hợp lý, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Tỉnh ước đạt 80 tỷ đồng.