NÂNG CAO NĂNG SUẤT, CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM, HÀNG HÓA CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Nâng cao hiệu quả của hoạt động chứng nhận tại Việt Nam

Nâng cao hiệu quả của hoạt động chứng nhận tại Việt Nam

Để quản lý hoạt động chứng nhận tại Việt Nam, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp và Nghị định 154/2018/NĐ-CP ngày 09/11/2018 sửa đổi bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực quản lý nhà nước.
Doanh nghiệp Việt quan tâm tới tiêu chuẩn quốc tế ISO

Doanh nghiệp Việt quan tâm tới tiêu chuẩn quốc tế ISO

Theo các chuyên gia năng suất, Tiêu chuẩn ISO giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí , thông qua các hệ thống và quá trình cải thiện. Đồng thời, tăng sự hài lòng của khách hàng, thông qua cải thiện an toàn, chất lượng và quy trình; truy cập các thị trường mới , thông qua việc đảm bảo sự phù hợp của sản phẩm và dịch vụ.
Nâng cao nhận thức sử dụng và xử lý rác thải từ sản phẩm là phương tiện bảo vệ cá nhân PPE

Nâng cao nhận thức sử dụng và xử lý rác thải từ sản phẩm là phương tiện bảo vệ cá nhân PPE

Ngày 27/10/2022, tại Hà Nội, ASTM International Mỹ, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC đã phối hợp tổ chức hội thảo nhằm mục đích nâng cao nhận thức và chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm quản lý và các đề xuất, nghiên cứu khoa học đối với việc quản lý, sử dụng và xử lý rác thải từ các sản phẩm là phương tiện bảo vệ cá nhân PPE.
Đại biểu quốc hội đề nghị sớm thành lập Ủy ban Năng suất Quốc gia

Đại biểu quốc hội đề nghị sớm thành lập Ủy ban Năng suất Quốc gia

Cần sớm thành lập Ủy ban năng suất Quốc gia để hình thành bộ máy cơ quan chuyên sâu về năng suất quốc gia, thực hiện nhiệm vụ điều phối các động lực tăng trưởng năng suất quốc gia của Việt Nam. Đây là đề xuất của Đại biểu Trần Thị Hồng Thanh – Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đang diễn ra.
Vì sao doanh nghiệp thực phẩm cần áp dụng ISO 22000

Vì sao doanh nghiệp thực phẩm cần áp dụng ISO 22000

Điều tiên quyết đối với một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm đó là vấn đề an toàn vệ sinh. Chính vì vậy, việc áp dụng hệ thống ISO 22000 sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán này, đồng thời cũng là một trong những giải pháp quan trọng trong việc nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.