Hà Nội: 87% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Theo tin từ Cục Thuế Hà Nội, tính đến ngày 4.9, trên địa bàn thành phố đã có khoảng 98.000 doanh nghiệp (DN), tổ chức kinh tếtrên tổng số 112.568 DN (thuộc diện kê khai thuế) đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, đạt tỷ lệ 87%; số thu nộp thuế điện tử đạt 10.677 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Cục Thuế Hà Nội đang phấn đấu nước rút và dự kiến sẽ đạt tỷ lệ 90%, theo chỉ tiêu mà Nghị quyết 19 của Chính phủ đề ra vào cuối tháng này.

Hiện tại, Cục Thuế Hà Nội đang triển khai công tác quản lý tăng cường quản lý thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán, theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Thông tư số 92/2015/TT-BTC và chỉ đạo của Tổng cục Thuế.

Cục Thuế đã ra quyết định thành lập Tổ Hỗ trợ thực hiện công khai thông tin hộ khoán nhằm hướng dẫn các chi cục thuế thực hiện công tác công khai thông tin hộ khoán và hỗ trợ các chi cục thuế tiếp nhận, xử lý thông tin phản hồi của người nộp thuế, phản ánh của dư luận xã hội và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Cục cũng đã ban hành công văn gửi UBND, HĐND, Mặt trận tổ quốc các quận, huyện, thị xã và các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố phối hợp triển khai và giám sát chặt chẽ đối với các hộ khoán.

Ngoài ra, cơ quan thuế cũng đã tổ chức tập huấn chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh cho 100% cán bộ, công chức đang công tác tại các đội thuế liên xã phường; Xây dựng in tờ rơi tóm tắt các chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh gửi đến 100% hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố; Gửi thư ngỏ kèm theo Bảng công khai thông tin của tối đa 200 hộ, cá nhân kinh doanh cùng địa bàn đến 100% hộ, cá nhân kinh doanh và mong muốn nhận được ý kiến phản ánh chính xác, khách quan về việc xác định doanh thu, mức thuế khoán, thông tin của các hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn để kiểm tra, xác minh, xử lý kịp thời./.