Hải quan Cao Bằng: Tổ chức tốt việc khoán xe công

Theo baohaiquan.vn

Việc di chuyển của lãnh đạo Cục (đối tượng khoán xe công vụ) tới làm việc ở các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Cao Bằng được Cục Hải quan Cao Bằng quy định cụ thể, chi tiết về khoảng cách (tính theo km).

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng. Nguồn: PV.
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng. Nguồn: PV.

Ngày 17/6, trao đổi với phóng viên về việc thực hiện chủ trương khoán xe công theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, ông Hoàng Văn Hòa- Phó Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng cho biết đơn vị đã triển khai ngay sau khi có chỉ đạo và thực hiện nghiêm từ ngày 1/6/2017.

Theo quyết định của Cục trưởng Cục Hải quan Cao Bằng, việc khoán kinh phí đi lại từ trụ sở Cục đến các cơ quan/đơn vị trên địa bàn thành phố Cao Bằng được quy định chi tiết, rõ ràng đến từng phường, xã cụ thể trên địa bàn (thành phố Cao Bằng).

“Đơn cử như từ trụ sở Cục (phương Ngọc Xuân- TP.Cao Bằng) đến các phường (cả chiều đi và về): Sông Hiến là 3 km; phường Hợp Giang là 5 km; phường Hòa Trung là 7 km…”- Ông Hoàng Văn Hòa nói.

Hiện, Cục Hải quan Cao Bằng được bố trí 10 xe công vụ (2 xe cho Văn phòng Cục; 2 xe cho Đội Kiểm soát hải quan và  6 chi cục trực thuộc 1 xe/đơn vị).