Nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa nhờ hệ thống tiêu chuẩn

Nguyễn Linh

Việc áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn đã khuyến khích doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn đã khuyến khích doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn đã khuyến khích doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Công ty TNHH Mediphar USA (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) chuyên sản xuất và phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe với hàng trăm sản phẩm khác nhau. Đây cũng là một trong những đơn vị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP).

Với tiêu chí “Chất lượng là sự khác biệt”, Công ty Mediphar USA nghiên cứu và cho ra đời hơn 150 sản phẩm mang nhãn hiệu Mediphar USA, được người dân trong nước tin dùng. Hiện Công ty Mediphar USA có gần 1.000 nhà phân phối lớn, nhỏ khắp cả nước, trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam, cung ứng hơn 1 triệu sản phẩm mỗi năm cho thị trường.

Với mong muốn trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, Công ty Mediphar USA đang xây dựng, áp dụng chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng và ban hành với nội dung về an toàn thực phẩm.

Theo đại diện Công ty Mediphar USA, khi áp dụng và được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000:2018 đồng nghĩa với việc DN có một hệ thống quản lý thực phẩm tốt, bảo đảm cung cấp sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Với nỗ lực này, Công ty Mediphar USA mong muốn trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất các dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao, được mọi người, mọi nhà tin dùng. Mục tiêu của Công ty Mediphar USA là đưa các sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong và ngoài nước, mở rộng thị trường đến các nước khu vực Đông Nam Á, gia công và xuất khẩu các đơn hàng quốc tế, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng thế giới.

Cũng trên địa bàn tỉnh Long An, Công ty TNHH Thái Ý Phương (xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa) mới khởi nghiệp, chuyên nuôi, chế biến các sản phẩm từ sữa dê thành thực phẩm như sữa thanh trùng, sữa chua, kem plan, sữa chua sấy thăng hoa,...

Ông Đỗ Cao Trí - Giám đốc Công ty cho biết, Công ty đang nuôi dê giống với tổng đàn gần 100 con. Tất cả dê nuôi đều có nguồn gốc rõ ràng nhằm cho sữa chất lượng. Để các sản phẩm làm từ sữa dê đạt chất lượng, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, Công ty đầu tư máy nấu thanh trùng, máy nấu và ủ sữa chua, máy đồng hóa, máy chiết rót, máy đóng nắp... Bên cạnh đó, Công ty cũng đã xây dựng, áp dụng chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Nhờ đó, sản phẩm làm từ sữa dê được áp dụng và đạt chứng nhận ISO 22000:2018 sẽ giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn. Công ty dự kiến sẽ tăng đàn dê lên 1.000 con, bình quân mỗi ngày thu từ 500-700 lít sữa. Sản phẩm mà Công ty kỳ vọng được tiêu thụ nhiều nhất trong thời gian tới là sữa chua sấy thăng hoa. Bởi sản phẩm này tiện lợi, có thể dùng mọi thời điểm, không gian và thời gian bảo quản lâu.

Có thể thấy, việc áp dụng các hệ thống tiêu chuẩn đã khuyến khích doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Nhờ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm trên thị trường và góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa.