Nhiều gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo chinhphu.vn

Nhằm tiếp sức cho các DN khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, ngay đầu tháng 6, nhiều ngân hàng đã đưa ra các gói tín dụng ưu đãi, linh hoạt hỗ trợ DN.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ngày 3/6 Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) ra mắt gói tín dụng ưu đãi "Khát vọng khởi nghiệp" dành riêng cho đối tượng là doanh nhân trẻ với tổng giá trị 1.500 tỷ đồng. Chương trình nhằm tài trợ vốn cho các DN là hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Khi tham gia gói tín dụng này, các DN sẽ được vay vốn với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5%/năm; việc phê duyệt hồ sơ nhanh chóng; được tư vấn các giải pháp tài chính phù hợp với đặc thù kinh doanh để hạn chế chi phí trả lãi.

Tại Ngân hàng HDBank, trong tháng 6 này, khách hàng DN có nhu cầu bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được HDBank cho vay ưu đãi lãi suất chỉ từ 6,8%/năm.

Gói tín dụng này áp dụng cho những khoản giải ngân VND có kỳ hạn vay từ dưới 3 tháng trở xuống của các khách hàng DN mới và khách hàng DN hiện hữu tại HDBank đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn, giải ngân theo các quy định hiện hành của HDBank. Đặc biệt, HD Bank ưu tiên các khách hàng DN đã được cấp hạn mức tín dụng từ 30/4 mà chưa giải ngân khế ước nào thuộc hạn mức được cấp.

Trước đó, ngày 1/6, Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) đã đưa ra gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ DN xuất khẩu lên tới 1.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 4%/năm với thời gian cho vay mỗi giấy nhận nợ lên đến 6 tháng.

Đây là gói vay hỗ trợ dành cho các DN xuất khẩu có bảo đảm bằng nguồn ngoại tệ từ xuất khẩu và cam kết chuyển nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu về tài khoản mở tại Viet Capital Bank theo hợp đồng kỳ hạn với giá kỳ hạn là tỉ giá giao ngay tại thời điểm giải ngân.

Cùng với gói ưu đãi trên, từ nay đến cuối năm 2016, Viet Capital Bank cũng hỗ trợ các DNNVV vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh không cần tài sản bảo đảm theo chương trình "Cho vay tín chấp dành cho khách hàng doanh nghiệp SME" với hạn mức lên đến 1.000 tỷ đồng hỗ trợ vốn ngắn hạn cho các DN thuộc các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất và xây dựng.