Quỹ Creed Group đầu tư 200 triệu USD

Thanh Sơn

Ngày 26/7, Quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản đã quyết định chọn An Gia Investment để đầu tư. Tại lễ ký kết, Creed Group cam kết sẽ đầu tư 200 triệu USD vào Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (gọi tắt là An Gia Investment).

Quang cảnh buổi ký kết. Ảnh FinancePlus
Quang cảnh buổi ký kết. Ảnh FinancePlus

Theo đó, Quỹ Creed Group sẽ đầu tư 200 triệu USD vào An Gia Investment để mua lại cổ phần của công ty, số còn lại sẽ đầu tư vào các dự án nhà ở với tỷ lệ 50% trên tổng vốn đầu tư dự án nhằm cung cấp những sản phẩm nhà ở đạt "chất lượng Nhật Bản" tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group cho biết: “Sau một năm tìm hiểu, nhận thấy An Gia hội đủ các tiêu chí của Creed Group, đồng thời nhận thấy An Gia triển khai nhanh dự án, đội ngũ nhân sự trẻ, năng động và có tầm chiến lược nên đã quyết định đầu tư vào đây 200 triệu USD. Đây chỉ là bước khởi đầu trong hợp tác, nếu thị trường bất động sản Việt Nam phát triển tốt Creed Group sẽ bơm tiếp hàng trăm triệu USD vào An Gia".

Ông Toshihiko Muneyoshi cho biết thêm, kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng; Chính phủ đang đàm phán gần xong hiệp định TPP, sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho nền kinh tế, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn của quốc tế.

Cùng với đó, Việt Nam có dân số trẻ, chủ yếu tập trung ở đô thị tuy nhiên quỹ nhà ở còn khiêm tốn. Trong khi đó, pháp luật về đất đai Việt Nam ngày càng trở nên thông thoáng, minh bạch, mở cửa cho người nước ngoài mua nhà, điều đó sẽ khơi thông sức mua cũng như cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc An Gia Investment: “Việc ký kết với Quỹ đầu tư Creed Group sẽ mang lại cho An Gia nguồn tài chính vững mạnh để triển khai các dự án bất động sản. Kế hoạch mỗi năm An Gia Investment sẽ phát triển xây dựng và đưa ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ trung cao cấp, cung cấp cho khách hàng những căn hộ sang trọng với mức giá hợp lý.

Đến năm 2020, An Gia Investment dự kiến đưa ra thị trường khoảng 10.000 căn hộ cao cấp tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại An Gia đang triển khai 4 dự án, tổng số vốn đầu tư gần 3.000 tỉ đồng, cung cấp cho thị trường gần 2.000 căn hộ. An Gia cũng đang đàm phán để mua lại 10 khu đất nằm ở các quận trung tâm có vị trí đắc địa. Dự kiến tổng vốn đầu tư của các dự án này khoảng 1 tỉ USD. Việc ký kết với Quỹ Đầu Tư Creed Group sẽ mang lại cho An Gia Investment một nguồn tài chính vững mạnh để triển khai dự án mạnh mẽ phù hợp xu hướng hội nhập sâu rộng.

Hiện nay, An Gia đang triển khai 4 dự án với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, cung cấp 2.000 căn hộ. Ngoài ra, An Gia cũng đang đàm phán để mua lại 10 khu đất nằm ở các quận trung tâm, có vị trí đắc địa như quận 4, 2, 7, Tân Bình.

Quỹ Creed Group - Nhật Bản được thành lập năm 1996, là quỹ đầu tư tài sản tài chính chuyên đầu tư vốn vào các công ty phát triển dự án bất động sản. Quỹ Creed Group đã và đang đầu tư phát triển nhiều dự án căn hộ tại Malaysia, Campuchia, Myanmar. Năm 2015, Creed Group đã có mặt tại Singapore, Bangladesh và Việt Nam. Hiện nay tổng tài sản của quỹ vượt qua 5 tỷ USD.