VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Hỗ trợ và hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận nguồn cung vắc xin trên thế giới

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hỗ trợ và hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận nguồn cung vắc xin trên thế giới

Ngày 27/7, Văn phòng Chính phủ đã phát đi Văn bản số 5099/VPCP-KGVX, trong đó nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ và có văn bản hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn cung vắc xin trên thế giới.

Hỗ trợ tối đa cho các nghiên cứu sản xuất vắc xin Covid-19

WHO sẽ tiếp tục chuyển thêm nhiều lô vắc xin tới Việt Nam để giúp Chính phủ bảo vệ cuộc sống của dân

Đẩy nhanh tốc độ và quy mô tiêm vắc xin để phục hồi nền kinh tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong mua sắm sinh phẩm, vắc xin

Tập trung nghiên cứu, chuyển giao, sản xuất vắc xin phòng, chống Covid-19

Văn bản nêu rõ, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, tổ chức có yêu cầu về việc cho phép được đàm phán, tìm nguồn và nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 để tiêm miễn phí cho nhân dân; xin được giữ lại một phần bằng vắc xin sau khi đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, đồng thời có văn bản hướng dẫn phương thức tiếp cận các nguồn cung vắc xin trên thế giới.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về chất lượng vắc xin, cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vắc xin kịp thời, khoa học, an toàn và hiệu quả; có văn bản hướng dẫn và thực hiện thống nhất về tỷ lệ ưu tiên sử dụng vắc xin đối với các tổ chức, cá nhân đã chuyển tiền tài trợ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM