Techcombank có lãnh đạo mới

Thanh Sơn

Giám đốc Khối chiến lược và Phát triển Ngân hàng, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Ngân hàng và được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động ngân hàng cho đến khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh

Theo Techcombank để đảm bảo hoạt động chung, ngân hàng này có kế hoạch bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Giám đốc khối Chiến lược và Phát triển ngân hàng, đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành và được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động ngân hàng cho đến khi bổ nhiệm tổng giám đốc mới.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh gia nhập Techcombank từ tháng 5/2015 với vị trí Giám đốc Khối chiến lược và Phát triển ngân hàng.Ông Nguyễn Lê Quốc Anh tốt nghiệp Tiến sỹ công nghệ hạt nhân tại Đại học Purdue bang Indiana và tại trường Đại học bang California (Hoa Kỳ), là chuyên gia trong các lĩnh vực: Thiết lập tư duy chiến lược, quản lý dự án, phân tích kinh doanh và xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, chiến lược kinh doanh và marketing, xây dựng kiến trúc hệ thống công nghệ.

Ông từng giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức lớn tại Mỹ như T-Mobile US, Wells Fargo Bank, Nissan USA, Fortress Investment Group, TransMarket Group, McKinsey & Co, Viện Nghiên cứu khoa học liên bang Hoa Kỳ, Pacific Gas & Electric Co và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Trong gần 3 năm gia nhập Techcombank, với 1 năm giữ vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng, ông Murat Yuldashev đã góp phần tạo nên nhiều thành công về tài chính cũng như về phát triển nhân lực của Ngân hàng Techcombank.

Trong năm 2015, Techcomank đã đạt lợi nhuận trước thuế ở mức 2.037 tỷ đồng, vượt mục tiêu là 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, Ngân hàng đã kiểm soát tốt chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động với tỷ trọng chi phí trên thu nhập ở mức 39,7% vào cuối năm 2015. Ngoài ra, mục tiêu phát triển nhân lực và nâng cao chất lượng môi trường làm việc đã đạt được kết quả tốt một phần lớn nhờ vào sự dẫn dắt của ông.