Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính):

Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP

PV.

Sáng ngày 24/9/2022, tại Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp cho 26 Tân Thạc sỹ Chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư (MSc), 46 tân Cử nhân Chương trình Liên kết đào tạo giữa Học viện Tài chính và trường Đại học Greenwich - Vương quốc Anh (DDP).

Tham dự buổi Lễ có PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính; PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Phó Giám đốc Học viện Tài chính; PGS.,TS. Trương Thị Thuỷ - Phó Giám đốc Học viện Tài chính; ông Raj Dass - Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á - Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh); bà Amy Mclaughlin - Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trường Đại học Greenwich; toàn thể cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế và đông đảo các học viên, sinh viên.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ.
PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ.

Theo Báo cáo Tổng kết năm học 2021 - 2022 của Viện Đào tạo Quốc tế, Chương trình DDP được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép theo Quyết định số 2361/QĐ-BGDĐT ngày 8/7/2016 và gia hạn theo Quyết định số 2290/QĐ-BGDĐT ngày 7/7/2021. Đây là Chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam đạt được thỏa thuận liên kết với trường đối tác nước ngoài theo hướng “Hai trường đại học công nhận kết quả và cấp bằng độc lập cho người học”, bởi vậy mà yêu cầu đầu vào cũng như quá trình đánh giá kết quả học tập của Chương trình tương đối cao.

Để phù hợp với các đặc thù riêng có này, Chương trình giảng dạy đã được bố trí khoa học, vừa đảm bảo tuân thủ các quy chế đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nói chung và Học viện Tài chính nói riêng.

Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Theo Viện Đào tạo Quốc tế, khóa 3, năm học 2018-2019 có 105 sinh viên trúng tuyển và nhập học Chương trình DDP theo Quyết định số 1056/QĐ-HVTC ngày 17/9/2018. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân, chỉ có 100 sinh viên nhập học; 5 sinh viên xin thôi học hoặc chuyển trường.

Sau thời gian học tập Chương trình DDP, năm học 2021 - 2022, 56 sinh viên đủ điều kiện vào học năm cuối theo quy định của trường Đại học Greenwich (trong đó có 7 sinh viên Khóa 2 và 49 sinh viên Khóa 3); 51 sinh viên Khóa 3 đang theo học các môn học năm thứ hai và năm thứ ba cùng khóa sau.

Đến nay, 46 sinh viên đã hoàn thành chương trình học và có kết quả xếp loại tốt nghiệp như sau: 12 sinh viên xếp loại Xuất sắc, chiếm tỷ lệ 26,1%; 23 sinh viên xếp loại Giỏi, chiếm tỷ lệ 50%; 11 sinh viên xếp loại Khá, chiếm tỷ lệ 23,9%.

TS. Trịnh Thanh Huyền - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế cho biết: Khoá 3 là khoá ghi nhận nhiều học viên Thạc sỹ MSc và Cử nhân DDP tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc.
TS. Trịnh Thanh Huyền - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế cho biết: Khoá 3 là khoá ghi nhận nhiều học viên Thạc sỹ MSc và Cử nhân DDP tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc.

Đối với Chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư (MSc), năm học 2021-2022, Chương trình MSc khai giảng các khóa tháng 9/2021 và tháng 3/2022 với 33 học viên trúng tuyển và nhập học. Tổng số sinh viên theo học tính đến hết học kỳ II năm học 2021-2022 là 70 học viên.

Kết thúc năm học 2021-2022, trường Đại học Greenwich đã tổ chức các đợt xét tốt nghiệp vào tháng 12/2021, tháng 3 và tháng 6/2022. Tính đến nay, có 26 học viên Thạc sỹ MSc có kết quả xét tốt nghiệp. Kết quả xếp loại tốt nghiệp cụ thể như sau: 9 học viên tốt nghiệp loại Xuất sắc (chiếm tỷ lệ 34,6%); 16 học viên tốt nghiệp loại Giỏi (chiếm tỷ lệ 61,5%); 01 học viên xếp loại Đạt (chiếm tỷ lệ 3,9%).

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính và ông Raj Dass - Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á - Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) trao Bằng Tốt nghiệp cho tân Thạc sỹ MSc.
PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính và ông Raj Dass - Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á - Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) trao Bằng Tốt nghiệp cho tân Thạc sỹ MSc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, thực hiện sứ mệnh cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính, kế toán chất lượng cao cho xã hội, đến nay, Học viện Tài chính đã đào tạo cho đất nước hơn 500 Tiến sỹ, hơn 5.000 Thạc sỹ và gần 90.000 cử nhân; hàng nghìn người trong số đó hiện nay đã thành công, thành đạt và nắm giữ những vị trí hết sức quan trọng của đất nước.

“Với những kiến thức từ Chương trình MSc, các em sẽ trở thành chuyên gia lành nghề và tài chính, quản lý rủi ro tài chính, phân tích, định giá và đầu tư tài chính, vừa có kiến thức chuyên môn hiện đại, vừa có kỹ năng lành nghề, xứng tầm quốc tế trong lĩnh vực đầu tư tài chính nhưng lại thích ứng với thị trường Việt Nam. Các em không chỉ có khả năng suy nghĩ và hành động độc lập, mà còn có óc phán đoán và phản ứng nhạy bén với những biến động mạnh mẽ của tài chính thời đại hội nhập ngày nay”, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ tin tưởng.

Căn dặn và truyền cảm hứng đối với các tân Cử nhân DDP, Giám đốc Học viện Tài chính kỳ vọng, các thế hệ DDP thứ 3 khi ra trường với 2 bằng đại học danh giá, được Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) miễn học và miễn thi 9 môn F trong khuôn khổ thi lấy các chứng chỉ hành nghề của ACCA toàn cầu. Với sự tự tin của tuổi trẻ, khả năng tiếng Anh vượt trội, các cử nhân sẽ tự tin làm việc và thăng tiến cao trong sự nghiệp.

"Sau khi ra trường các em tiếp tục học nữa, học mãi, học suốt đời, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn để từ thực tiễn làm phong phú hơn vốn trí thức của mình và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân", PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh.

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính và  bà Amy Mclaughlin - Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trường Đại học Greenwich trao Bằng Tốt nghiệp cho tân Cử nhân DDP.
PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính và  bà Amy Mclaughlin - Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trường Đại học Greenwich trao Bằng Tốt nghiệp cho tân Cử nhân DDP.

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác thành công và ngày càng đi vào thực chất giữa trường Đại học Greenwich và Học viện Tài chính thời gian qua, ông Raj Dass khẳng định, sinh viên học tập và tốt nghiệp từ trường Đại học Greenwich và Học viện Tài chính được trang bị những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà sinh viên lựa chọn; được phát triển các kỹ năng cần thiết trong bất kỳ nghề nghiệp nào. Kỹ năng giao tiếp tốt, suy nghĩ thấu đáo, kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề là những gì mà sinh viên tốt nghiệp có được. Đây cũng là những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng ngày nay yêu cầu.

Chúc mừng các tân Thạc sỹ MSc và tân Cử nhân DDP được nhận Bằng tốt nghiệp tại buổi lễ, TS. Trịnh Thanh Huyền - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế nhấn mạnh, theo kết quả tổng kết khoá học, số lượng học viên, sinh viên đạt thành tích học tập cao trong năm học 2021-2022 là minh chứng cho những nỗ lực qua mỗi kỳ học, môn học của các thầy giáo, cô giáo, các em học viên, sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

“Về thành tích học tập, khoá 3 là khoá ghi nhận nhiều học viên Thạc sỹ MSc và Cử nhân DDP tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc. Đáng ghi nhận là số lượng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tăng dần qua các năm với 8 sinh viên xuất sắc khoá 1; 7 sinh viên xuất sắc khoá 2 và khoá 3 có tới 12 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, mà điểm trung bình chung học tập toàn khoá của các Thủ khoa cũng tăng lên với Thủ khoa khoá 1 đạt 3,72 điểm; Thủ khoa khoá 2 đạt 3,87 điểm và của Thủ khoa khoá 3 đạt điểm trung bình chung toàn khoá là 3,92 điểm. Đây thực sự là những con số rất đáng ngưỡng mộ”, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế Trịnh Thanh Huyền nói.

Cũng tại buổi lễ, Viện Đào tạo Quốc tế đã trao Bằng Tốt nghiệp năm 2022 cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP.