Ứng dụng hiệu quả mô hình Kaizen - 5S tại Nhà máy Z175

P.V

Thời gian qua, mô hình Kaizen-5S đã được Nhà máy Z175 - đơn vị hàng đầu thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng áp dụng, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong quản lý chất lượng, nâng cao hiệu suất sản xuất.

Mô hình Kaizen - 5S được ứng dụng thành công tại Nhà máy Z175.
Mô hình Kaizen - 5S được ứng dụng thành công tại Nhà máy Z175.

Mô hình Kaizen- 5S là sự kết hợp giữa nguyên tắc 5S và triết lý Kaizen. Phương pháp 5S được phát mình bởi người Nhật và họ cũng rất tự hào khi cả thế giới áp dụng phương pháp này của họ. Nguyên tắc 5S (Seiri, Seiton, Seiso, Seiketsu, Shitsuke) tập trung vào việc tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng và tiện lợi.

5S là nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng xuất phát từ quan điểm: Nếu làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn và có điều kiện để việc áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả hơn.

Trong khi đó, Kaizen là một thuật ngữ kinh tế của người Nhật, được ghép bởi từ “kai” có nghĩa là thay đổi và từ “zen” có nghĩa là tốt hơn, tức là “thay đổi để tốt hơn” hoặc “cải tiến liên tục”.

Thuật ngữ này trong tiếng Anh là “ongoing improvement” hoặc “continuous improvement” và trong tiếng Trung, Kaizen được phát âm là Gansai, nghĩa là hành động liên tục cải tiến, mang lại lợi ích vì tập thể hơn là lợi ích của cá nhân.

Với bất kỳ người làm việc nào làm trong môi trường có ý thức Kaizen thì họ đều không ngừng cải tiến. Việc cải tiến này không phải những vấn đề lớn lao mà từ những việc thật bình thường và cơ bản phải bắt đầu từ những thứ ở ngay quanh chúng ta trước đó là 5S. Cải tiến hiện trường nhờ tính kỷ luật sẽ hình thành thói quen trong ý thức cải tiến của mọi người - thành công nằm ở điểm này.

Bằng cách kết hợp hai yếu tố này, mô hình Kaizen- 5S không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tốt mà còn khuyến khích sự phát triển và cải tiến liên tục trong tổ chức.

Thời gian qua, Nhà máy Z175 đã tiến hành hợp tác với Viện Năng suất Việt Nam để đào tạo và triển khai mô hình Kaizen- 5S vào các quy trình sản xuất và kinh doanh của họ.

Ban lãnh đạo đã tổ chức lễ ra quân và tổng vệ sinh khu vực làm việc, thành lập Ban 5S giám sát thực hiện, và tổ chức các cuộc thi sáng tạo. Nhờ vào các biện pháp này, môi trường làm việc tại nhà máy đã được cải thiện đáng kể.

Sau quá trình triển khai, Nhà máy Z175 đã đạt được những kết quả đáng chú ý. Theo đó, sức cạnh tranh của nhà máy đã tăng lên, sản lượng và chất lượng sản phẩm cũng đã được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, trong các dây chuyền sản xuất được triển khai mô hình, hiệu suất làm việc và thu nhập của người lao động đã tăng lên đáng kể.