Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên dương 94 doanh nghiệp nộp thuế tốt

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Ngày 30/8, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2015. Có 94 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đượctuyên dương.

Bà Nguyễn Thị Bé Ba - Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (giữa) trao Giấy khen của Tổng cục Thuế cho các DN. Ảnh: NP.
Bà Nguyễn Thị Bé Ba - Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (giữa) trao Giấy khen của Tổng cục Thuế cho các DN. Ảnh: NP.

Trong tổng số 94 doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh đượctuyên dươnglần này, có 5 tổ chức được Bộ Tài chính tặng bằng khen, 4 tổ chức được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen, 14 tổ chức được Tổng cục Thuế tặng giấy khen và 71 tổ chức và cá nhân được Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng giấy khen.

Số DN, hộ kinh doanh đượctuyên dươnglần này đã được cục thuế lựa chọn rất kỹ, từ hơn 8.000 DN và gần 18.000 hộ kinh doanh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Cường - Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, khen thưởng người nộp thuế hàng năm là kết quả của phong trào thi đua do Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát động nhằmđẩy mạnh phong trào“thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế” trong cộng đồng người nộp thuế.

Năm 2015, sự sụt giảm của giá dầu thế giới không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN dầu khí, mà còn ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ liên quan.

Tuy nhiên, các DN, doanh nhân trên địa bàn đã thể hiện ý chí, tinh thần quyết tâm vượt khó. Bằng sự năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, các DN, doanh nhân đã vươn lên, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, tăng tích lũy cho DN, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động và đóng góp ngân sách nhà nước (NSNN).