Cục Thuế TP. Đà Nẵng đạt giải nhì về cải cách thủ tục hành chính

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Thông tin từ Cục Thuế TP. Đà Nẵng cho biết, tại cuộc thi “Công chức, viên chức, người lao động TP. Đà Nẵng với cải cách thủ tục hành chính”, Cục Thuế TP. Đà Nẵng đã được trao giải nhì toàn đoàn.

Bộ phận "một cửa" của Cục Thuế TP. Đà Nẵng được cho là hoạt động khá hiệu quả trong giải quyết thủ tục cho người nộp thuế. Ảnh: NM.
Bộ phận "một cửa" của Cục Thuế TP. Đà Nẵng được cho là hoạt động khá hiệu quả trong giải quyết thủ tục cho người nộp thuế. Ảnh: NM.

Cuộc thi do Công đoàn viên chức TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Nội vụ Đà Nẵng tổ chức đã thu hút 11 ý tưởng về cải cách thủ tục hành chính đến từ 11 sở, ban, ngành thuộc UBND TP. Đà Nẵng tham gia.

Ý tưởng cải cách thủ tục hành chính của Cục Thuế TP. Đà Nẵng do các cán bộ, công chức đưa ra là sáng kiến trong công tác thanh tra, kiểm tra thuế với chủ đề: “Cải cách công tác thanh tra, kiểm tra nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nâng cao chất lượng quản lý nhà nước”.

Tại vòng chung kết diễn ra ngày 19/11, Ban tổ chức đã trao gải nhất cho Sở ngoại vụ TP. Đà Nẵng, Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội đạt giải nhì, Sở thông tin Truyền thông giải ba. Cục Thuế TP. Đà Nẵng đã đạt giải nhì toàn đoàn về ý tưởng cải cách thủ tục hành chính trong thanh tra, kiểm tra thuế.

Cục Thuế TP. Đà Nẵng được cho là đơn vị có nhiều thành tích trong cải cách thủ tục hành chính thuế, thể hiện ở việc cục thuế đã đạt nhiều bằng khen trong các cuộc thi về cải cách thủ tục hành chính do UBND TP. Đà Nẵng trao tặng. Nhiều ý tưởng về cải cách đã được Tổng cục Thuế đánh giá cao.

Các thành tích mà cục thuế đã đạt được trong các cuộc thi phải kể đến như: Bằng khen của UBND TP. Đà Nẵng trong cải cách thủ tục hành chính thuế giai đoạn 2012 - 2013, được Tổng cục Thuế đánh giá là một trong những đơn vị đứng đầu trong cải cách thủ tục hành chính, đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thuế.

Nhiều sáng kiến, cải tiến về tin học của Cục Thuế TP. Đà Nẵng đã được công nhận cấp Tổng cục Thuế như: Chương trình quản lý thuế nhà đất tại các chi cục thuế, quản lý tiền thuê đất, mặt nước, tính thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản… Những sáng kiến này đã được Tổng cục Thuế triển khai mở rộng trong toàn ngành.