VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Doanh nghiệp châu Âu lạc quan kinh doanh tại Việt Nam

76% doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại Việt Nam bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh doanh tại đây trong năm 2017. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan kinh doanh tại Việt Nam

76% doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại Việt Nam cho biết họ rất lạc quan về triển vọng kinh doanh tại đây trong năm 2017.

2017 - Năm của kinh tế tư nhân

Doanh nghiệp nước ngoài “đại thắng” trên thị trường xe máy ở Việt Nam

Doanh nghiệp Việt lạc quan về triển vọng lợi nhuận năm 2017

Doanh nghiệp nước ngoài "đổ bộ" vào Việt Nam: Vừa cạnh tranh, vừa hợp tác

Khảo sát mới đây của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho hay, có tới 76% doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại Việt Nam bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh doanh tại đây trong năm 2017. Tỷ lệ này cao hơn cả con số đánh giá vào quý IV năm ngoái (73%).

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội sáng nay (21/2), ông Joaquim Torrinha - Trưởng phòng Truyền thông Eurocham nhấn mạnh, hầu hết các doanh nghiệp châu Âu tham gia khảo sát hài lòng về sự cải thiện môi trường đầu tư ở Việt Nam. Có 56,6% số doanh nghiệp khảo sát cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng lao động Việt Nam trong năm nay và hướng tới mở rộng quy mô để tuyển dụng thêm.

Ông Joaquim Torrinha cũng cho hay, EuroCham đang thực hiện 2 dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Âu đầu tư vào Việt Nam.

Theo đánh giá của ông Joaquim Torrinha, những dấu hiệu tích cực cho triển vọng thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) vốn được mong đợi sẽ củng cố mạnh mẽ hoạt động kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Đồng thời, EVFTA cũng là nền tảng hữu ích cho công tác vận động chính sách của Eurocham và hoạch định chính sách tại Việt Nam.

Được biết, khảo sát lần này của Eurocham còn đề cập đến lĩnh vực tăng trưởng xanh - một chủ đề mà cơ quan này đang tích cực theo sát trong thời gian gần đây. Các doanh nghiệp châu Âu cho rằng, nguồn năng lượng sạch và tái tạo là yếu tố quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ tại Việt Nam.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM