Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng làm việc với tỉnh Quảng Bình

PV. (tổng hợp)

Sáng ngày 17/7, đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính và đoàn công tác Bộ Tài chính có buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 của Tỉnh.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Nguồn: MOF
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Nguồn: MOF
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn Tỉnh có những chuyển biến tích cực và đạt những kết quả quan trọng.
Theo đó, so với cùng kỳ năm 2016, tốc độ tăng trưởng GRDP của Tỉnh tăng 6,25%; Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản tăng 6,5%; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện 7.439 tỷ đồng, tăng 9,2%, đạt 62% kế hoạch; Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt: 4.892,2 tỷ đồng, bằng 56,6% so với dự toán địa phương giao và tăng 18,5% so với thực hiện cùng kỳ năm 2016; Chi ngân sách ước thực hiện đạt 4.100,6 tỷ đồng, bằng 49,7% dự toán, tăng 5,5% so cùng kỳ.
Công tác bồi thường, hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển được thực hiện đồng bộ, kịp thời. Tính đến ngày 30/6/2017, số tiền đã giải ngân đạt 2.798 tỷ đồng, bằng 94,85% số kinh phí Trung ương đã cấp cho địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách của tỉnh Quảng Bình trong 6 tháng đầu năm 2017 cũng như công tác hỗ trợ kịp thời đối với ngư dân chịu thiệt hại từ sự cố môi trường biển.

Bộ trưởng cho rằng, trong thời gian tới, Quảng Bình cần tập trung hơn nữa để khai thác hiệu quả các lợi thế về môi trường sinh thái, lấy du lịch sinh thái làm trọng tâm để phát triển du lịch bền vững.
Đồng thời, trong việc thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2017, tỉnh Quảng Bình cần phân tích kỹ lưỡng để có hình thức xử lý nợ đọng thuế trong thẩm quyền của Tỉnh, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo các đơn vị trong thẩm quyền của Bộ Tài chính, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Quảng Bình để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất đểTỉnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.