Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu, gian lận thương mại Thời gian qua, thủ đoạn của các đối tượng vận chuyển hàng hoá trái phép qua biên giới ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp và manh động. Trong khi đó, còn quá nhiều khó khăn với lực lượng Hải quan trong công tác đấu tranh, ngăn chặn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực với các giải pháp, kế hoạch cụ thể của các đơn vị, nhiều vụ việc vi phạm, vận chuyển trái phép đã được triệt phá và xử lý.

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thời gian qua, thủ đoạn của các đối tượng vận chuyển hàng hoá trái phép qua biên giới ngày càng tinh vi, chuyên nghiệp và manh động. Trong khi đó, còn quá nhiều khó khăn với lực lượng Hải quan trong công tác đấu tranh, ngăn chặn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực với các giải pháp, kế hoạch cụ thể của các đơn vị, nhiều vụ việc vi phạm, vận chuyển trái phép đã được triệt phá và xử lý.

Kỳ vọng mới từ Hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp lẻ

Kỳ vọng mới từ Hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp lẻ

Hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ vừa chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/7. Sự ra đời của Hệ thống giao dịch TPDN riêng lẻ sẽ góp phần tạo ra một nền tài chính đa dạng, thúc đẩy thanh khoản thị trường chứng khoán nói chung và thị trường TPDN nói riêng cũng như hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư.
Giải bài toán lừa đảo trực tuyến: Cần bắt đầu từ việc bảo vệ dữ liệu cá nhân

Giải bài toán lừa đảo trực tuyến: Cần bắt đầu từ việc bảo vệ dữ liệu cá nhân

Các chuyên gia hàng đầu về bảo mật cho rằng: Để có thể tránh những “cạm bẫy màu hồng” trên Internet, mỗi người dùng trước hết cần nắm được quyền của chủ thể dữ liệu, tăng cường bảo vệ thông tin/dữ liệu cá nhân cũng như phải thực sự tỉnh táo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Cạm bẫy từ những “mối lợi màu hồng “trên mạng

Cạm bẫy từ những “mối lợi màu hồng “trên mạng

Với khẩu hiệu “Giúp đỡ cộng đồng từ các cấp nông thôn trở lên… kiếm thêm nguồn thu nhập tốt”, nhiều group đầu tư tài chính, tiền ảo… đã nở rộ, thu hút hàng nghìn người tham gia. Sau những lệnh “giao dịch” và chốt lãi ảo, người dùng đối diện với nguy cơ mất trắng số tiền đã đầu tư.