Việc áp dụng ISO 7101:2023 chứng tỏ tổ chức chăm sóc sức khỏe cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao, từ đó nâng cao uy tín và thương hiệu trên thị trường.
Việc áp dụng thí điểm các chỉ số cảnh báo rủi ro chính đối với doanh nghiệp ngành chế biến chế tạo đã đem lại nhiều kết quả rất tích cực, làm căn cứ để lập kế hoạch nâng cao năng suất, chất lượng.
HACCP là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. Áp dụng HACCP sẽ nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, đặc biệt đối với thực phẩm xuất khẩu.
Tiêu chuẩn GMP là hệ thống quy định chung và những hướng dẫn đảm bảo nhà sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký cũng như đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.
Thời gian qua, việc áp dụng chỉ số KPI đã đem lại cho nhiều doanh nghiệp chuyển biến tích cực. Để áp dụng thành công chỉ số này, mỗi doanh nghiệp phải đảm bảo một số yếu tố nhất định.
Thực tiễn cho thấy, khả năng áp dụng thành công chỉ số KRI cho các doanh nghiệp là rất khả quan. Tuy nhiên, để áp dụng thành công chỉ số này đòi hỏi một số điều kiện mà doanh nghiệp phải đáp ứng được.
Để gia tăng năng lực canh tranh của ngành nhôm, thép, nhiều chuyên gia cho rằng cần đẩy mạnh phát triển theo hướng “đi tắt, đón đầu”, ứng dụng những công nghệ hiện đại, áp dụng nhiều công cụ cải tiến năng suất, chất lượng.
Thời gian qua, áp dụng kết hợp công cụ 5S và Kaizen được không ít doanh nghiệp áp dụng, thu về những kết quả ấn tượng trong nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
Nhóm chất lượng còn được gọi là nhóm cải tiến, nhóm kiểm soát chất lượng, nhóm cải tiến chất lượng (QCC). Lợi ích từ việc triển khai QCC với doanh nghiệp rất lớn.