Sẽ trình Chính phủ Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 65/2022/NĐ-CP trong đầu tuần tới

Văn Trường

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Bộ Tài chính đã tổng hợp xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp theo quy trình, quy định và hiện đang hoàn chỉnh bộ hồ sơ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị định số 65/2022/NĐ-CP để trình Chính phủ trong tuần tới.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi Họp báo Chính phủ, chiều 02/02/2023.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi Họp báo Chính phủ, chiều 02/02/2023.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023 diễn ra chiều 2/2/2023 về tiến độ xây dựng, hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 65/2022/NĐ-CP ngày 16/9/2022 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho biết, đến thời điểm hiện tại, Bộ Tài chính đã triển khai xong quy trình đánh giá tác động; xin ý kiến của các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Bộ Tài chính đã tổng hợp xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp theo quy trình, quy định và hiện tại đang trong quá trình hoàn chỉnh bộ hồ sơ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị định số 65/2022/NĐ-CP để trình Chính phủ. Dự kiến, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ trong đầu tuần tới.

“Với tiến độ như vậy, chúng tôi kỳ vọng Chính phủ sẽ sớm thông qua Nghị định mới để các quy định thích ứng với tình hình thực tế, từ đó củng cố niềm tin của thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát hành.

Đồng thời, Nghị định mới cũng bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư tham gia vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhận định.